Nhìn ra thế giới

Lào chính thức mở cửa đón khách

Cập nhật: 12/05/2022 08:29:48
Số lần đọc: 565
Sau hơn hai năm áp dụng các biện pháp chặt chẽ để phòng chống COVID-19, Lào đã mở cửa trở lại đón tiếp khách du lịch và các du khách khác từ nước ngoài vào thứ Hai (9/5).
Bà Thipphakone Chanthavongsa, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát dịch COVID-19 của chính phủ Lào, đã chính thức công bố ngày mở cửa trở lại là ngày 9/5. Bà cho biết, công dân Lào và người nước ngoài nhập cảnh vào nước này cần phải có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy xét nghiệm âm tính với virus corona.
 
Du khách từ 12 tuổi trở lên không có giấy chứng nhận tiêm chủng phải làm xét nghiệm nhanh trong vòng 48 tiếng đồng hồ trước khi khởi hành đến Lào, bên cạnh đó còn phải xuất trình giấy tờ khi đến nơi.
 
Những người bán hàng rong ở thủ đô Viêng Chăn của Lào. Ảnh: AFP
 
Với việc nới lỏng các biện pháp phòng tránh dịch bệnh COVID-19, các địa điểm giải trí bao gồm cả quán karaoke có thể được mở cửa trở lại, nhưng phải tuân thủ các quy định kiểm soát dịch bệnh. Và tất cả các cửa khẩu biên giới đã được mở lại.
 
Đất nước này đã đạt kỷ lục đón 4,79 triệu du khách nước ngoài vào năm 2019 trước khi đại dịch diễn ra. Con số này đã giảm xuống còn 886.400 người vào năm 2020, năm gần nhất mà số liệu thống kê đưa ra.
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Snong Thongsna cho biết quyết định mở cửa trở lại này dựa trên số ca nhiễm COVID-19 giảm đi ở Lào và trên toàn thế giới.
 
Thông tin từ báo Vientiane Times cũng chỉ ra rằng số ca nhiễm mới trung bình ở Lào, được báo cáo hàng ngày đã giảm từ 2.000 người vào tháng Hai và tháng Ba xuống còn dưới 200 người vào thời điểm hiện tại.
 
Dân số Lào có khoảng 7,7 triệu người và kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu lây lan, quốc gia này xác nhận đã có 208.535 trường hợp nhiễm virus Corona, trong đó có 749 trường hợp tử vong.
 
Hương Thanh
 
 
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL - bvhttdl.gov.vn - Đăng ngày 11/5/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT