Nhìn ra thế giới

Malaysia học ''Phuket sandbox'' để mở cửa du lịch

Cập nhật: 03/09/2021 09:17:55
Số lần đọc: 706
Malaysia dự kiến mở cửa du lịch tại đảo Langkawi – một hòn đảo nghỉ dưỡng biệt lập tương tự như Phuket của Thái Lan.


Đảo Langkawi tại bang Kedah sẽ bắt đầu mở "bong bóng du lịch" cho du khách nội địa từ ngày 16/9 tới đây. Malaysia đang chuẩn bị công cuộc sống chung với Covid-19 bất chấp việc ca nhiễm tăng cao hàng ngày, tương tự như cách Thái Lan mở cửa và chương trình du lịch "Phuket sandbox".

Bãi biển Pantai Cenang trên đảo Langkawi ở Kedah, Malaysia. Nguồn: Mohd Rasfan/AFP/Getty Images

Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết, Covid-19 sẽ được coi là một loại bệnh dịch địa phương và đã đến lúc người Malaysia phải học cách sống chung với loại virus này. Các điểm du lịch khác sẽ được phép hoạt động khi tỷ lệ tiêm chủng của địa phương đạt 80%.

Theo Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia, đảo Langkawi là lựa chọn hàng đầu cho ngành du lịch vì các hoạt động tập trung và khép kín nên dễ kiểm soát. Dân số tại đây là 119.000 người, được tính toán đã đạt miễn dịch cộng đồng vào ngày 31/8. Khách du lịch sẽ phải tiêm chủng đầy đủ và tuân thủ các quy trình theo tiêu chuẩn mới.

Chính quyền bang Kedah cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa, với mục tiêu kiểm soát số ca mắc Covid-19 mới ở mức dưới 10 ca/ngày, đồng thời tạo điều kiện để hàng ngày đón 10 chuyến bay, 10 chuyến phà tới Langkawi. Vài khu vực tại Langkawi vừa trải qua đợt lũ bùn khiến các công trình hư hỏng, vì vậy một số cơ sở du lịch nông nghiệp đang cần được khôi phục./.

Hải Nam

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT