Nhìn ra thế giới

Israel thử nghiệm đón khách quốc tế đi theo nhóm

Cập nhật: 07/09/2021 16:15:55
Số lần đọc: 609
Từ ngày 19/9, Israel sẽ đón khách quốc tế đi theo nhóm từ 5 đến 30 người để thử nghiệm tái khởi động du lịch, sau khi đóng cửa vì biến thể Delta hồi tháng 8.  

Bộ Du lịch Israel cho biết, từ ngày 19/9 các nhóm 5 đến 30 du khách từ các quốc gia nằm trong danh sách xanh, vàng và cam của Israel sẽ được phép nhập cảnh, với điều kiện tất cả các thành viên trong nhóm đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19. 

Nhóm khách từ các quốc gia trong danh sách đỏ của Israel - hiện bao gồm Bulgaria, Brazil, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ - sẽ không đủ điều kiện. Khách du lịch đơn lẻ vẫn chưa thể đến Israel kể từ tháng 3/2020, trừ khi với mục đích thăm thân.

Du khách nước ngoài đến Israel hồi tháng 5/2021. Nguồn: Reuters

Khách du lịch nước ngoài phải có bằng chứng tiêm 2 liều vaccine COVID-19 trong vòng sáu tháng, hoặc đã tiêm mũi nhắc lại để đủ điều kiện nhập cảnh. Họ cũng phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến, cùng một xét nghiệm huyết thanh khi hạ cánh xuống sân bay tại Tel Aviv.

Hồi tháng 5, Israel đã thử nghiệm đón các nhóm du lịch nhỏ, với hơn 2.000 lượt khách chủ yếu từ châu Âu và Mỹ. Bộ Du lịch Israel cho biết, không phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19 trong số du khách này. Tuy nhiên, sáng kiến ​​trên đã bị tạm dừng vào tháng 8 khi biến thể Delta làm gia tăng số ca mắc COVID-19 ở Israel, bất chấp tỷ lệ tiêm chủng tại đây đứng hàng đầu thế giới.

Hiện nay trong số 9,3 triệu dân Israel, 5,5 triệu người đã được tiêm mũi thứ hai và 2,5 triệu người khác đã được tiêm thêm mũi thứ ba của Pfizer.

Hải Nam/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

 

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT