Hành trang lữ khách

Mê mẩn với vẻ đẹp của rừng san hô lộ thiên ở Gành Yến (Quảng Ngãi)

Cập nhật: 15/06/2020 09:37:37
Số lần đọc: 779
Khoảng 15 giờ chiều, khi thủy triều rút, những mảng san hô ở Gành Yến, xã Bình Hải (Bình Sơn) nổi lên khiến du khách chiêm ngưỡng mãn nhãn.

Tuy nhiên, theo Viện trưởng Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản, PGS-TS Trần Tân Văn, Gành Yến còn nhiều san hô phát triển. Điều đó chứng tỏ môi trường biển ở Gành Yến đang rất tốt. Người dân và khách du lịch nên hạn chế việc đến tham quan Gành Yến nhiều quá ở thời điểm này, không dẫm đạp lên rừng san hô lộ thiên ở Gành Yến. 

Ở Hòn Yến, tỉnh Phú Yên cũng có những rừng san hô như ở Gành Yến. Chính quyền ở đấy đã có biện pháp bảo bảo vệ bằng cách hạn chế người đến tham quan. Để bảo vệ rừng san hô quý này, chính quyền có thể cắt cử người trông coi và chỉ cho du khách ngồi trên thuyền để ngắm, chụp ảnh, không cho đến gần, dẫm đạp lên san hô.

PGS-TS Trần Tân Văn cho biết thêm: "Gành Yến nằm trong hoạt động của núi lửa cổ cách đây khoảng một triệu năm đến năm triệu năm. Tôi đã đến Gành Yến khảo sát, nhận thấy ở đây đã có hai lần núi lửa phun trào. Lần đầu đợt phun trào tạo nên cột bazan rất to. Đợt thứ hai thì cột bazan bé hơn, đè lên cột bazan thứ nhất, tạo thành điểm du lịch rất đẹp và hiếm có"./.

Nguồn: Báo Quảng Ngãi

Cùng chuyên mục