Tin tức - Sự kiện

“Ngày hè của em” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Cập nhật: 31/05/2019 09:54:01
Số lần đọc: 1164
Hơn 1.000 cây hoa hồng được du nhập từ Anh, Pháp, Đức, Thái Lan... và một số giống hoa hồng bản địa đang bung nụ khoe sắc ở Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút du khách chiêm ngưỡng.


Đồng bào các dân tộc anh em giao lưu văn nghệ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Thế Dương

Bio Frech là trang trại được xem là nơi quy tụ nhiều giống hoa ngoại nhập nhất tại Đà Lạt.

Trang trại Bio Frech nằm trong khu du lịch hồ Than Thở, được vợ chồng anh Nghiêm Văn Minh và chị Nguyễn Bích Thủy - Việt kiều Pháp đầu tư.

Theo chị Nguyễn Bích Thủy, với mong muốn Đà Lạt sẽ có thêm nhiều giống hoa hồng ngoại nhập nên vợ chồng chị đã quyết định du nhập nhiều loại giống về Đà Lạt, góp phần cho thành phố muôn sắc hoa thêm xinh đẹp và thu hút du khách.

Khu vườn hoa hồng của Trang trại Bio Fesch được trồng trên diện tích hơn 1.000 m2 với 500 giống hoa hồng, trong đó giống chủ đạo là David Austin (xuất xứ từ nước Anh).

Bước vào khu vườn, du khách sẽ cảm nhận được muôn sắc hoa hồng với nhiều màu đỏ, vàng, trắng, đỏ pha trắng… đua nhau khoe sắc.

Hoa hồng ở đây được phân loại để trồng theo đặc điểm và kiểu dáng của cây. Cây bụi nhỏ, bụi lớn hay hồng leo mỗi loại sẽ được trồng tại một khu khác nhau để tiện chăm sóc.

Mỗi khu dành riêng để nghiên cứu một nhóm hoa hồng khác nhau. Chị Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết khi đưa về Việt Nam hầu hết các giống hoa hồng đều thích nghi với khí hậu của “tiểu Paris-Đà Lạt” kết hợp với việc sử dụng các loại phân bón có nguồn gốc hữu cơ, giúp cho cành hoa phát triển mạnh, hoa nở đều và đẹp.

Đặc biệt, nhờ bón phân hữu cơ nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người tham quan.

Ngoài việc chiêm ngưỡng hơn 300 giống hoa hồng ngoại, du khách còn được ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật từ hoa và cây cảnh, cây trồng lạ như sung Mỹ và thưởng thức những trái dâu tây thủy canh…

Du khách Đào Thị Mỹ Dung, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết bước vào khu vườn có hàng nghìn bông hoa hồng đang đua nhau bung nở, mỗi bông một màu, một hương thơm khác nhau khiến tôi vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Mong rằng Đà Lạt sẽ có nhiều điểm du lịch đẹp như thế này.

Trước đây người dân và du khách đã từng biết đến Trang trại Bio Frech (hồ Than Thở-Đà Lạt) với mô hình dâu tây thủy canh không dùng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, khu vườn hoa hồng đang gấp rút chuẩn bị để phục vụ du khách vào dịp Festival hoa Đà Lạt 2019./.

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục