Non nước Việt Nam

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5

Cập nhật: 17/05/2023 11:33:59
Số lần đọc: 476
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, nhiều bảo tàng tổ chức các hoạt động đa dạng dành cho công chúng, để tìm hiểu, tôn vinh và phát huy giá trị của những di sản được lưu giữ tại bảo tàng.


Du khách vui chơi, tham quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Năm nay, Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) định hướng các bảo tàng hướng hoạt động tới chủ đề: "Bảo tàng, Tính bền vững và An sinh" (Museums, Sustainability and Wellbeing).

Tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, công chúng có cơ hội trải nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc tìm hiểu và khai thác thông tin văn hóa các dân tộc tại phòng trưng bày số 1 (nhóm ngôn ngữ Việt - Mường) và số 2 (nhóm ngôn ngữ Tày - Thái) khu trưng bày trong nhà Bảo tàng từ nay đến hết 18/5. Ngoài ra, còn một số hoạt động như chiếu phim tư liệu về di sản văn hóa các dân tộc có dân số dưới 10 nghìn người tại phòng chiếu phim của Bảo tàng, tìm hiểu Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và các chương trình giáo dục di sản văn hóa tại Bảo tàng" dưới hình thức online, trưng bày tác phẩm thi vẽ tranh và ảnh với chủ đề: "Bảo tàng với di sản văn hóa Việt Nam".

Còn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm tour tham quan bảo tàng miễn phí vào các khung giờ 9 giờ, 10 giờ, 14 giờ và 15 giờ trong ngày 18/5.

Tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, bộ sưu tập gốm cổ Bát Tràng sẽ được giới thiệu tới khách tham quan với các hiện vật từ từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20, chia làm 3 giai đoạn. Đây là một bộ sưu tập gốm men phong phú, có giá trị lịch sử, văn hóa, mỹ thuật cao, giúp công chúng hiểu sâu sắc, trân trọng hơn những giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử dân tộc.

Triển lãm khai mạc ngày 18/5 và kéo dài đến hết tháng 9.

Hà Chi

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 17/05/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT