Hoạt động của ngành

Phát động cuộc thi ảnh "Sắc màu Du lịch Gia Lai"

Cập nhật: 06/08/2019 08:36:14
Số lần đọc: 1307
Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Du lịch Thế giới (27/9/1970 - 27/9/2019) ngành du lịch Gia Lai tổ chức cuộc thi ảnh “Sắc màu Du lịch Gia Lai” nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh về du lịch Gia Lai, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh nhà.

Chủ đề được hướng đến là hình ảnh về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt là Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Bên cạnh đó là những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, ẩm thực của người dân, hình ảnh khách du lịch khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; Những công trình du lịch - văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, văn hóa dân gian, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm để in ấn, đăng tải rộng rãi phục vụ hoạt động thông tin truyên truyền, quảng bá về du lịch tỉnh Gia Lai. Đối với tác phẩm không đạt giải hoặc không được chọn triển lãm, nếu được lựa chọn in ấn, sử dụng cho mục đích tuyên truyền, đơn vị sử dụng sẽ trả nhuận bút theo quy định.

Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai, không phân biệt nghề nghiệp, độ tuổi, giới tính.

Các tác phẩm đạt giải và các tác phẩm được chọn triển lãm sẽ được trưng bày từ ngày 20 – 22/9/2019 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, đường Trần Hưng Đạo, TP.Pleiku, Gia Lai.

Ban tổ chức sẽ nhận ảnh đến hết ngày 10/9/2019.

Nguồn: Báo Gia Lai

Cùng chuyên mục