Hoạt động của ngành

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Lê Phúc: Tuần Văn hoá - Du lịch Phú Yên là cơ hội quảng bá, kích cầu phục hồi du lịch Phú Yên

Cập nhật: 03/04/2023 09:55:15
Số lần đọc: 288
(TITC) - Tối 1/4, tại Thành phố Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2023 với chủ đề “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện". Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 412 năm hình thành và phát triển Phú Yên (1611 - 2023), kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Phú Yên (1/4/1975 - 1/4/2023); đồng thời là sự kiện giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của tỉnh, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư, góp phần khôi phục và kích cầu phát triển du lịch cũng như khởi động mùa du lịch Phú Yên năm 2023.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại Lễ Khai mạc

Tại Lễ khai mạc, ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Phú Yên là vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Ở đây còn lưu giữ được nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng quý giá của cộng đồng các dân tộc anh em. Nét đặc sắc của văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa của nhiều giá trị văn hóa. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, kho tàng di sản văn hóa phong phú, đặc sắc và bản tính con người Phú Yên hiền hòa, chân tình, mến khách là những giá trị và tiềm năng to lớn để Phú Yên phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ông Mỹ nhấn mạnh.

Những năm gần đây, du lịch Phú Yên có sự khởi sắc, từng bước phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên hy vọng rằng, với sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, chất lượng, Phú Yên sẽ từng bước xây dựng thương hiệu “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ đánh trống khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch Phú Yên năm 2023

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc, Phú Yên là một tỉnh có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bên cạnh đó là bề dày lịch sử hào hùng, văn hóa đặc sắc và con người thân thiện, hiếu khách. Với những danh lam thắng cảnh như Gành Đá Dĩa, Đầm Ô Loan, Vịnh Xuân Đài, Bãi Môn, Mũi Điện và nhiều địa danh khác, tỉnh Phú Yên không những là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong nước mà còn thu hút nhiều khách quốc tế. Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Phú Yên năm 2023 là một sự kiện rất quan trọng, đây là cơ hội để giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của tỉnh, quảng bá hình ảnh du lịch để góp phần khôi phục và kích cầu phát triển du lịch, khởi động mùa du lịch Phú Yên năm 2023.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại Lễ Khai mạc (Ảnh: Báo Văn hóa)

Du lịch là một trong những ngành kinh tế tiềm năng và đóng góp lớn cho phát triển kinh tế đất nước. Trong suốt thời gian qua, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể và được đánh giá cao trong khu vực và trên thế giới. Tuần Văn hoá – Du lịch Phú Yên năm 2023 với chủ đề "Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện" không chỉ là một khẩu hiệu mà còn thể hiện sự nỗ lực của ngành du lịch tỉnh Phú Yên trong việc phát triển, đầu tư và quảng bá hình ảnh của mình, nâng tầm giá trị của du lịch Phú Yên, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của du khách trong và ngoài nước.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Lê Phúc tin tưởng rằng với sự nỗ lực của toàn ngành du lịch và sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương, cùng sự đồng lòng của nhân dân, tỉnh Phú Yên sẽ đạt được những thành tựu đáng tự hào trong thời gian tới. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng cũng kêu gọi toàn ngành hãy cùng nhau nâng cao nhận thức về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường và hợp tác phát triển du lịch bền vững.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc

Tuần Văn hóa-Du lịch diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 1 đến 7/4/2023) tại thành phố Tuy Hòa và một số địa phương trong tỉnh.

Các hoạt động chính diễn ra trong Tuần Văn hóa-Du lịch Phú Yên năm 2023 gồm: liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc trong và ngoài tỉnh; hội chợ ẩm thực và đặc sản vùng miền Phú Yên; giới thiệu các ca khúc về Tuy Hòa; giới thiệu các món ăn ngon Tuy Hòa; trình diễn nghệ thuật bài chòi;…

Trung tâm Thông tin du lịch/Vụ Lữ hành

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 02/4/2023

Cùng chuyên mục