Tin tức - Sự kiện

Singapore dỡ bỏ hạn chế đi lại với người đến từ Việt Nam

Cập nhật: 01/10/2020 08:16:01
Số lần đọc: 574
Singapore sẽ dỡ bỏ các quy định hạn chế biên giới với những người đến từ Việt Nam và Australia, trừ bang Victoria, từ ngày 8/10.


Singapore sẽ dỡ bỏ các quy định hạn chế biên giới với những người đến từ Việt Nam và Australia, trừ bang Victoria, từ ngày 8-10. (Ảnh: ST)

Báo The Straits Times của Singapore dẫn thông tin từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) ngày 30/9 cho biết, cả Việt Nam và Australia đều có hệ thống giám sát y tế công cộng hoàn thiện và kiểm soát thành công sự bùng phát đại dịch Covid-19. 

“Việc nhập cảnh từ những quốc gia này có nguy cơ thấp”, CAAS cho biết trong thông cáo. Đồng thời lưu ý rằng trong hơn 28 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào trong cộng đồng. Australia (ngoại trừ bang Victoria) có tỉ lệ mắc bệnh trong cộng đồng là 0,02 ca trong 100.000 dân.

Theo quyết định dỡ bỏ lệnh hạn chế mới nhất này, các du khách đến từ Việt Nam và Australia sẽ có thể nộp đơn xin cấp Giấy thông hành đường hàng không (ATP) vào Singapore từ ngày 1/10. Thời gian sớm nhất mà các du khách từ hai quốc gia được vào Singapore là ngày 8/10.

Cơ chế ATP cho phép tất cả các dạng chuyến đi trong ngắn hạn, gồm các chuyến du lịch giải trí. Chương trình này khác với các thỏa thuận “hành lang xanh” qua lại dàn xếp giữa các nước, thường áp dụng với các chuyến đi công tác thiết yếu.

Khi vào Singapore, du khách sẽ được làm xét nghiệm dịch mũi, họng, và có thể thực hiện việc đi lại trong Singapore sau khi có kết quả âm tính với Covid-19. Du khách cũng sẽ phải sử dụng ứng dụng TraceTogether trong suốt thời gian ở Singapore, cùng với một số quy định khác.

CAAS cũng cho biết công dân Singapore, thường trú nhân và người có hộ chiếu dài hạn trở về từ Australia (trừ bang Victoria) và Việt Nam sẽ có thể làm xét nghiệm kiểm tra Covid-19 khi nhập cảnh vào Singapore.

CAAS cũng cho biết đã cập nhật khuyến cáo đi lại của Singapore để cho phép công dân đến Việt Nam và Australia (ngoại trừ bang Victoria).

Theo đó, CAAS khuyến cáo du khách nên kiểm tra các yêu cầu nhập cảnh của các quốc gia này và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết nếu đi du lịch.

Trước đó, Singapore đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với những người đến từ Brunei và New Zealand.

N.T (Theo The Straits Times)

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục