Nhìn ra thế giới

Singapore và Malaysia bắt đầu triển khai hành lang du lịch đường bộ

Cập nhật: 30/11/2021 05:31:54
Số lần đọc: 698
Thủ tướng Singapore và Thủ tướng Malaysia đã chứng kiến ​​sự khởi động Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng - VTL đường bộ giữa hai nước vào sáng nay (29/11).  


Chương trình “Vaccinated Travel Lane” - VTL (tạm dịch: “Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng”) đã được Singapore triển khai từ tháng 9. Ngày 29/11, VTL giữa Singapore và Malaysia được triển khai đồng thời bằng đường bộ và đường hàng không.

Trong một video được phát trực tiếp trên trang Facebook của Thủ tướng Singapore, các nhà lãnh đạo hai nước đã chụp ảnh chung trước một chiếc xe buýt có dòng chữ “VTL SG-MY”. Mỗi ngày, các chuyến xe VTL sẽ phục vụ tối đa 1.440 hành khách nhập cảnh miễn cách ly vào mỗi quốc gia, bao gồm công dân, thường trú nhân và người có thị thực dài hạn.

Thủ tướng Singapore (phải) và Thủ tướng Malaysia tại lễ khởi động VTL đường bộ giữa hai nước sáng nay (29/11). Nguồn: Reuters

Trước đại dịch, có tới 300.000 người Malaysia đến Singapore mỗi ngày. Biên giới trên đất liền giữa Malaysia và Singapore đã đóng từ tháng 3/2020, khi cả hai quốc gia áp đặt các hạn chế di chuyển để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19. Lệnh cấm khiến nhiều người bị gián đoạn công việc, đồng thời chia cắt không ít gia đình.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết hôm nay, một du khách trên chuyến xe VTL đường bộ đã được phát hiện mắc Covid-19, tuy nhiên những ca bệnh mới là điều không thể tránh khỏi.

Hiện nay tỉ lệ tiêm chủng tại Singapore là 85% dân số, còn ở Malaysia là 80%. Với dân số khoảng 5,5 triệu người và đang già hóa, rất nhiều doanh nghiệp tại Singapore phụ thuộc vào nguồn nhân lực từ Malaysia./.

Hải Nam/VOV.VN (biên dịch)

Theo StraitsTimes, Reuters

Nguồn: vov.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT