Nhìn ra thế giới

Du lịch Campuchia ghi nhận những dấu hiệu hồi sinh

Cập nhật: 26/11/2021 05:13:53
Số lần đọc: 546
Du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn của Campuchia đang ghi nhận những dấu hiệu hồi phục rõ rệt khi số lượng du khách tăng đột biến trong thời gian diễn ra lễ hội Bon Om Tuk hay còn gọi là lễ hội nước.  


Sự tăng trưởng này đã khiến các doanh nghiệp tư nhân và nhân viên du lịch sẵn sàng tham gia vào việc phục hồi và thúc đẩy ngành du lịch hồi sinh hậu Covid-19.

Du khách đổ về thủ đô Phnom Penh trong lễ hội Bon Om Tuk vừa qua.

Phát biểu với báo giới hôm nay (25/11), bà Chhay Sivlin - Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia cho biết: Lĩnh vực du lịch của Campuchia đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 trong hai năm qua, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoạt động. Nhưng trong thời gian gần đây, đặc biệt trong dịp lễ hội Bon Om Tuk (hay còn gọi là lễ hội nước) đã ghi nhận số lượng khách du lịch tăng đột biến. Đây là một dấu hiệu tích cực để ngành du lịch sẵn sàng phục hồi theo trạng thái bình thường mới.

Bà Chhay Sivlin cũng cho biết, việc tổ chức và phục vụ du khách nội địa trong thời gian qua sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm tốt để ngành du lịch hồi sinh, sẵn sàng đón du khách nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 23/11, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định, việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 chính là điểm mấu chốt để Campuchia có thể mở cửa đón du khách quốc tế đã tiêm phòng vào cuối tháng 11 này. Thủ tướng Hun Sen cũng nhấn mạnh việc mở cửa đất nước sẽ không có bước lùi.

Trong 4 ngày (18-21/11/2021), tức là 3 ngày diễn ra Lễ hội Bon Om Tuk, cộng với ngày chủ nhật, cả nước đã đón khoảng 1,15 triệu lượt khách du lịch. Con số này tăng khoảng 25,8% so với giai đoạn diễn ra lễ hội Pchum Ben vào đầu tháng 10 vừa qua (hơn 911.000 khách du lịch)./.

Văn Đỗ, Phùng Kiên/VOV-Phnom Penh

Nguồn: vov.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT