Hành trang lữ khách

Sỏi – Island (Nha Trang): Điểm đến mới lạ

Cập nhật: 13/11/2019 09:47:04
Số lần đọc: 1173
Khu du lịch Hòn Sỏi (Sỏi - Island) quen mà lạ. Quen, bởi Sỏi - Island được mở rộng, nâng cấp từ Khu du lịch Thủy cung Trí Nguyên nổi tiếng trước đây. Lạ, bởi hiện nay đã chuyển mình trở thành một khu du lịch sinh thái đậm đà bản sắc dân tộc Việt cả về kiến trúc cũng như văn hóa ẩm thực.

Đến với Sỏi - Island, du khách không chỉ được ngắm nhìn các sinh vật biển đầy sắc màu trong con tàu cổ “Thủy cung Trí  Nguyên” mà còn được hòa mình vào không gian văn hóa của làng chài Nam Trung bộ. Ở đó, du khách được xem điệu hò bá trạo đặc trưng của lễ hội Cầu Ngư, được chơi các trò chơi dân gian vui nhộn như: ném lon, thẩy vòng, chơi ô ăn quan, đá gà, bịt mắt đập trống, đi cầu kiều… Đặc biệt, du khách còn được xem xiếc hải cẩu do các huấn luyện viên quốc tế biểu diễn.

Bãi biển của Sỏi - Island với làn nước trong xanh, bãi cát trắng mịn dài sẽ là nơi du khách thỏa sức vui chơi với nhiều dịch vụ thể thao biển hấp dẫn như: mô tô nước (jetsky), dù kéo, thuyền phao chuối, đi bộ dưới biển, đu dây mạo hiểm (zipline)… Không chỉ vậy, hệ thống nhà hàng của Sỏi - Island cũng mang đậm chất truyền thống từ kiến trúc cho đến các món ăn giản đơn nhưng không kém phần tinh tế của người Việt. Trong đó, nhà hàng Nón Lá với các thức ăn nhanh và món giải khát dân gian do các nghệ nhân chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên và sẵn có ở miền biển. Nhà hàng Mái Dầm với các thực đơn gọi món, đặc biệt là những món hải sản tươi sống của Nha Trang - Khánh Hòa. Nhà hàng Thuyền Chài 700 ghế với thực đơn từ những món bình dân đến các tiệc gala sang trọng./.

 

 

Nguồn: baokhanhhoa.vn

Cùng chuyên mục