Nhìn ra thế giới

Thú vị với 6 trải nghiệm đáng nhớ tại cố đô của Hàn Quốc

Cập nhật: 10/12/2019 14:32:43
Số lần đọc: 768
Chỉ cách thành phố Busan khoảng 2 giờ đi xe theo hướng Đông Bắc, Gyeongju là cố đô của xứ sở kim chi.

Mỗi địa danh, mỗi điểm dừng chân đều gắn liền với những câu chuyện huyền thoại mà bất kỳ ai khi đặt chân tới đều cảm nhận vẻ đẹp hoài cổ, rêu phong của thời gian phủ lên sắc màu văn hóa, lịch sử.

Chùa Phật quốc Bulguksa

Tọa lạc trên triền núi thiêng Tohamsan, cái tên Bulguksa có nghĩa là “ngôi chùa của nước Phật”. Chùa xây dựng vào năm 774 của vương triều Silla với kiến trúc độc đáo trông giống như một cung điện. Các hoạt tiết hoa văn trang trí trên cột, mái vòm nổi bật với hai màu xanh đỏ chủ đạo mang ý nghĩa tượng trưng cho đất và trời. Đến đây, bạn sẽ thấy vẻ đẹp cổ kính và không gian yên bình mang đến sự thanh tịnh trong tâm hồn. Năm 1995, Bulguksa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới . 

Hang Phật Seokguram

Seokguram được xem là một trong những đền chùa Phật giáo trong hang động đẹp nhất thế giới và minh chứng tiêu biểu cho nghệ thuật Phật giáo vương triều Silla. Với hàng ngàn phiến đá tự nhiên khác nhau, xây dựng cách đây khoảng 1.200 năm đã tạo nên một vẻ đẹp tinh tế của hang động. Seokguram mang trong mình vẻ đẹp triết học và mỹ học Phật giáo, thu hút nhiều du khách đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng. Seokguram còn là di tích lịch sử vĩ đại nhất của Hàn Quốc và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1995.

Đài thiên văn Cheomseongdae 

Đây là đài quan sát thiên văn lâu đời nhất còn lại ở châu Á được hoàng hậu Seondeok của vương triều Silla xây dựng với mục đích hỗ trợ nông nghiệp,Kết cấu đài quan sát được xây từ 362 khối đá tượng trưng cho 362 ngày trong năm âm lịch. 27 lớp xếp tầng, gồm 3 lớp giữa trùng vào vị trí cửa sổ, 12 lớp phía trên và 12 lớp phía dưới tương ứng với 12 tháng trong năm. Đến đây tham quan, bạn có thể ngắm nhìn bầu trời đầy sao và tìm hiểu về cách xây dựng Cheomseongdae. 

Khu lăng mộ Daereungwon 

Daereungwon là một quần thể gồm nhiều lăng mộ của các vị vua và hoàng hậu, bao gồm lăng Gwoereung, công viên lăng mộ Oreung, công viên lăng mộ Seoakri Gobungun, lăng mộ Kim Yushin, lăng mộ dưới nước của vua Munmu... Nhưng nổi tiếng nhất trong khu di tích lịch sử này là công viên lăng mộ Tumuli - nơi tọa lạc của quần thể 23 lăng mộ trong số 200 lăng mộ được tìm thấy ở Gyeongju. Những lăng mộ như những đồi núi thu nhỏ được phủ cỏ xanh tươi đã trở thành biểu tượng của cố đô Gyeongju.

Bảo tàng Quốc gia Gyeongju

Là nơi bảo tồn, trưng bày khoảng 3.000 di vật và di tích Phật giáo của vương triều Silla được tìm thấy tại thành phố Gyeongju, trong đó nổi bật nhất có báu vật quốc gia số 29 là chiếc chuông thần của vua Seongdeok. Tại đây còn có nhiều hội trường trưng bày di vật với nhiều chủ đề khác nhau gồm: hội trường khảo cổ, hội trường Anapji, hội trường triển lãm đặc biệt… Ngoài ra, Bảo tàng Quốc gia Gyeongju cũng cho trưng bày nhiều kiệt tác văn hóa đến từ một số nước châu Á. Bảo tàng miễn phí vé vào cửa, là điểm tham quan nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Làng dân gian Wolseong Yangdong

Tuy Gyeongju là kinh đô của vương triều Silla, song làng Wolseong Yangdong lại thể hiện vẻ đặc trưng của triều đại Joseon. Xây dựng vào khoảng thế kỷ XIV, ngôi làng là nơi tập hợp khoảng 150 ngôi nhà tranh mái lá truyền thống cổ xưa, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Với không gian thơ mộng, bao bọc bởi những ngọn núi trùng điệp, cánh rừng nguyên sinh, đối diện là con sông và cánh đồng bát ngát, làng Wolseong Yangdong đã trở thành hình ảnh đại diện cho Hàn Quốc./. 

Nguồn: baokhanhhoa.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT