Tin tức - Sự kiện

Trung tâm Thông tin du lịch ra mắt hệ thống Email xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam

Cập nhật: 22/11/2022 16:26:26
Số lần đọc: 609
(TITC) - Vào lúc 11 giờ, ngày 22/11/2022, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) đã ra mắt hệ thống Email xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại địa chỉ https://mail.vietnam.travel. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch Việt Nam có một hệ thống email chung chuyên trách phục vụ hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, được đồng bộ với thương hiệu uy tín vietnam.travel.

Giao diện Email xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam

Việc ra mắt hệ thống email xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại văn bản số 4411/BVHTTDL-VP ngày 7/11/2022 giao nhiệm vụ cho các đơn vị thuộc Bộ thực hiện Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 9/8/2022 của Chính phủ. Theo đó, Tổng cục Du lịch được giao nhiệm vụ đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch; trong đó chú trọng xây dựng các công cụ, ứng dụng nhằm gia tăng trải nghiệm du lịch.

Đối tượng sử dụng hệ thống email https://mail.vietnam.travel/ hướng đến là những người làm công tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam ở các cơ quan quản lý du lịch từ Trung ương đến địa phương, các trung tâm xúc tiến du lịch, các hiệp hội, doanh nghiệp trong ngành.

Hệ thống email xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam có ý nghĩa quan trọng nhằm mang lại một công cụ liên lạc, giao dịch chuyên nghiệp, hiệu quả và thống nhất về mặt thương hiệu du lịch quốc gia. Qua đó, sẽ góp phần quảng bá đồng bộ thương hiệu Du lịch Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Website vietnam.travel là website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch

Đồng thời, hệ thống email xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam là một mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái các nền tảng số mà Tổng cục Du lịch đang triển khai nhằm hỗ trợ các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp chuyển đổi số trong hoạt động du lịch.

Như vậy, đến nay ngành du lịch Việt Nam đã có hệ thống email xúc tiến quảng bá du lịch (mail.vietnam.travel) và hệ thống email công vụ phục vụ công tác quản lý nhà nước (https://mail.vietnamtourism.gov.vn/), qua đó hoàn thiện hệ thống email giao dịch trong ngành du lịch một cách bài bản, chuyên nghiệp và thống nhất về thương hiệu du lịch Việt Nam.

Việc tăng cường liên kết, phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch là một định hướng quan trọng mà Tổng cục Du lịch đang tập trung đẩy mạnh. Ngày 04/11/2022 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã có văn bản số 1818/TCDL-TTTTDL gửi Sở quản lý du lịch các địa phương trên toàn quốc về phối hợp triển khai công tác chuyển đổi số trong hoạt động du lịch. Trong đó nêu rõ: Để triển khai chuyển đổi số đồng bộ, hiệu quả, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở quản lý lĩnh vực du lịch tại các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp triển khai, kết nối liên thông các hệ thống đã có với các nền tảng số của Tổng cục Du lịch như ứng dụng “Du lịch Việt Nam-Vietnam Travel”; nền tảng “Quản trị và kinh doanh du lịch”; Hệ thống cơ sở dữ liệu du lịch Việt Nam; hệ thống thẻ-vé điện tử; Thẻ du lịch thông minh; Hệ thống thuyết minh đa phương tiện (multimedia guide); kênh truyền thông trên các nền tảng số.

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong ngành du lịch có nhu cầu sử dụng hệ thống email xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam đề nghị liên hệ qua email support@vietnam.travel để nhận được hỗ trợ.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 22/11/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT