Hành trang lữ khách

Tư vấn du lịch: Những lưu ý khi chèo kayak

Cập nhật: 31/05/2021 09:57:08
Số lần đọc: 808
Chèo kayak (loại thuyền nhỏ, hẹp, dài, dành cho 1 - 3 người tự chèo) là một trong những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch, đặc biệt phù hợp với các nhóm nhỏ trong bối cảnh dịch Covid-19. Dưới đây là lời khuyên giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia môn thể thao này.


 

Chống nắng cho da

Khi chèo kayak trên mặt hồ, sông, biển… ánh sáng thường bị bức xạ nhiều hơn, dẫn đến nguy cơ bắt nắng cao, thậm chí bỏng da. Vì thế, trước khi xuống nước 20 phút, bạn hãy bôi kem chống nắng có chỉ số phù hợp, đặc biệt lưu ý những khu vực dễ bị ánh nắng hắt ngược như cằm, cổ, phía sau tay… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mũ rộng vành, khăn đa năng, găng tay thể thao và kính râm để chống nắng tốt hơn.

Cất vật dụng nhỏ

Có khá nhiều vật dụng nhỏ bạn cần mang theo như kem chống nắng, đồ ăn vặt, nước uống… trong khi diện tích thuyền khá nhỏ. Để những vật dụng này không rơi xuống nước mà vẫn dễ dàng lấy trong quá trình chèo thuyền, hãy dùng băng dính dán chúng xung quanh khu vực bạn ngồi hoặc bên dưới mui thuyền, trong tầm tay với. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không phải để mắt tới chúng trong quá trình chèo thuyền.

Tạo tư thế ngồi thoải mái

Thuyền kayak thường có cấu tạo hẹp, khoang ngồi gần như ôm trọn người khiến chân bạn không thoải mái. Hãy chuẩn bị một chiếc túi khô đặt dưới đầu gối để dễ dàng thay đổi tư thế, giúp chân thoải mái và không bị mỏi. Bạn cũng có thể đặt một miếng bọt biển dưới gót chân nhằm tránh bị bầm tím do chèn ép lâu. 

Cất mái chèo 

Trong quá trình chèo, bạn có thể dừng để nghỉ ngơi, ăn nhẹ, ngắm cảnh hoặc chụp ảnh… Nếu không cất mái chèo cẩn thận, bạn có thể làm rơi chúng bất cứ lúc nào. Vì thế, hãy cuốn mái chèo bằng dây thật chắc rồi cột vào các móc gắn xung quanh khoang lái để dễ dàng nghỉ ngơi mà không lo mái chèo rơi xuống nước. 

Bảo quản thực phẩm 

Đa số thuyền kayak được thiết kế bằng những vật liệu nhẹ, mỏng. Do tiếp xúc với nước gần nhất nên phần đáy và đuôi thuyền có nhiệt độ thấp hơn so với các khu vực khác. Vì vậy, bạn có thể bảo quản thực phẩm bằng cách buộc kín trong túi nilon rồi đặt vào các vị trí trên. Sau vài giờ, bạn có thể yên tâm sử dụng bởi chất lượng thực phẩm hầu như không thay đổi.

Mỹ Hạnh

Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục