ẩm thực Việt Nam

Thêm 13 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM đạt tiêu chuẩn Bib Gourmand trong MICHELIN Guide 2024

Thêm 13 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM đạt tiêu chuẩn Bib Gourmand trong MICHELIN Guide 2024  (24/06/2024)

(TITC) - MICHELIN vừa mới công bố 5 nhà hàng ở Hà Nội và 8 nhà hàng ở TP. Hồ Chí Minh mới đạt tiêu chuẩn Bib Gourmand năm 2024.
Gỏi xoài lên báo Mỹ

Gỏi xoài lên báo Mỹ  (16/05/2024)

Báo The Inquirer and Mirror (Mỹ) vừa có bài viết “Món ăn đậm chất Á Đông hòa quyện cùng hương vị biển”. Đây là tên gọi mỹ miều tác giả…
Mắm rươi, mối tình đầu đông

Mắm rươi, mối tình đầu đông  (28/11/2023)

Mắm rươi, thoạt nghe ai cũng thấy tầm thường như bao thứ mắm khác ở cái xứ sở “ăn mắm từ khi lọt lòng mẹ” này.
Báo quốc tế ca ngợi ẩm thực Việt Nam mang bản sắc riêng biệt

Báo quốc tế ca ngợi ẩm thực Việt Nam mang bản sắc riêng biệt  (28/11/2023)

Việt Nam có văn hóa ẩm thực riêng biệt không chỉ bởi gắn liền với nền tảng lịch sử lâu đời mà còn là sự thích nghi với thời đại…
Danh sách Nhà hàng được vinh danh trong MICHELIN Guide ở Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh

Danh sách Nhà hàng được vinh danh trong MICHELIN Guide ở Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh  (08/06/2023)

(TITC) - Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Michelin công bố danh sách tuyển chọn đầu tiên các nhà hàng đạt chuẩn MICHELIN Guide Hà Nội & thành…
103 nhà hàng ở Hà Nội và TP. HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN - Vị thế mới cho ẩm thực Việt Nam

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP. HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN - Vị thế mới cho ẩm thực Việt Nam  (07/06/2023)

(TITC) - Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng…
Cẩm nang Michelin hướng dẫn cách thưởng thức món Việt như người địa phương

Cẩm nang Michelin hướng dẫn cách thưởng thức món Việt như người địa phương  (02/06/2023)

Tạp chí ẩm thực Michelin Guide chia sẻ một số kiến thức và cách thưởng thức những món ăn đã giúp đưa kho tàng ẩm thực Việt Nam nổi tiếng…
Hội đầu bếp Hoàng gia: Nỗ lực phát triển ẩm thực Việt Nam, góp phần thúc đẩy du lịch

Hội đầu bếp Hoàng gia: Nỗ lực phát triển ẩm thực Việt Nam, góp phần thúc đẩy du lịch  (16/05/2023)

Đại hội đại biểu Hội đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam lần thứ III vừa được tổ chức tại Hà Nội, trong nhiệm kỳ II (2015-2023), Hội đã có nhiều…
Quảng Trị chuẩn bị Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023

Quảng Trị chuẩn bị Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023  (18/04/2023)

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5 tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh,…
Bánh nếp: nét văn hóa phổ đồng

Bánh nếp: nét văn hóa phổ đồng  (08/02/2023)

Các loại bánh làm từ nếp vốn đã rất quen thuộc với văn hóa ẩm thực Việt Nam. Trong đó, nổi bật là bánh chưng và bánh tét, ngoài ra…
Nhớ nồi thịt đông

Nhớ nồi thịt đông  (01/02/2023)

Mỗi khi những cánh đào khum khum lại rung rinh theo làn gió xuân hây hẩy, chùm quất vàng lấp ló trong vòm lá xanh, tôi lại cố mường tượng…
Thúc đẩy du lịch qua Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung

Thúc đẩy du lịch qua Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung  (12/12/2022)

Dự kiến diễn ra ngày 14/12 tại Đà Nẵng, sự kiện công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung là hoạt động nằm trong Đề án “Hành trình…
3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách

3 quán phở gà ở Hà Nội được trang mạng quốc tế gợi ý cho du khách  (29/11/2022)

Đây đều là những quán phở gà có tiếng tại Hà Nội mà bạn nên thử qua 1 lần.
Phở Thìn Bờ Hồ

Phở Thìn Bờ Hồ  (10/08/2022)

Từng có ví von, rằng trong “đại gia đình” ẩm thực Việt Nam có cả một “sư đoàn” phở của Hà Nội. Và “sư đoàn” ấy lại là một “binh…
Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh: Du lịch đang làm các giá trị di sản văn hóa và ẩm thực Việt Nam được tôn vinh và tỏa sáng

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh: Du lịch đang làm các giá trị di sản văn hóa và ẩm thực Việt Nam được tôn vinh và tỏa sáng  (14/08/2021)

(TITC) - Hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” đã diễn ra vào sáng nay (14/8). Tổng cục trưởng Tổng cục Du…
TIN NỔI BẬT