người Tày

Bánh dày ngũ sắc của người Tày

Bánh dày ngũ sắc của người Tày  (11/02/2020)

Mảnh đất Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) không chỉ níu chân du khách phương xa bởi những nếp nhà sàn truyền thống giữa mênh mông của đồi…
Những tục lệ gắn với trẻ em người Tày trong ngày Xuân

Những tục lệ gắn với trẻ em người Tày trong ngày Xuân  (20/01/2020)

Ngày mùng 1 Tết, người Tày chúng tôi gọi là “Vằn pác pi”. Trong ngày này, người Tày có những tục lệ từ xa xưa truyền lại; đặc biệt có…
Bánh gio ngày Tết của người Tày

Bánh gio ngày Tết của người Tày  (09/01/2020)

Bánh gio (Pẻng đấng) là món bánh đầu tiên người Tày chúng tôi làm khi chuẩn bị tiễn năm cũ đón năm mới, cứ qua 23 tháng Chạp là các…
Độc đáo tết ăn cơm mới của người Tày, Nùng (Cao Bằng)

Độc đáo tết ăn cơm mới của người Tày, Nùng (Cao Bằng)  (24/12/2019)

Tết ăn cơm mới (Nèn kin khẩu mấư) là tết truyền thống của người Tày, Nùng Cao Bằng được tổ chức vào chiều ngày 9/9 âm lịch hằng năm.
Cá chua - món ăn độc đáo của người Tày

Cá chua - món ăn độc đáo của người Tày  (25/11/2019)

Nói về các món ăn được chế biến từ cá suối của người dân vùng cao Lâm Bình thì có khá nhiều loại như cá suối rán cuốn lá lốt,…
Nguồn gốc và truyền thống văn hóa của người Tày Quảng Ninh

Nguồn gốc và truyền thống văn hóa của người Tày Quảng Ninh  (05/11/2019)

Người Tày ở Quảng Ninh có số lượng lớn thứ ba sau dân tộc Kinh và dân tộc Dao, chiếm 2,88% dân số toàn tỉnh. Trong đó, Bình Liêu là…
“Pẻng đổng” - Món ngon dân dã của người Tày ở chợ vùng biên

“Pẻng đổng” - Món ngon dân dã của người Tày ở chợ vùng biên  (01/07/2019)

Tại chợ phiên miền biên viễn xóm Bản Rạ, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) có nhiều món ăn mang đặc trưng của vùng đất này. Trong đó có món “pẻng…
Bảo tồn nếp nhà sàn của người Tày ở Phú Nhuận (Lào Cai)

Bảo tồn nếp nhà sàn của người Tày ở Phú Nhuận (Lào Cai)  (25/03/2019)

Ðồng bào dân tộc Tày ở xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng hiện có hơn 2.000 người, chiếm 1/5 số dân toàn xã. Giống như người Tày ở nhiều nơi…
TIN NỔI BẬT