Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế: Tổng kết công tác phối hợp tổ chức Festival Huế 2008

Cập nhật: 10/07/2008 09:07:12
Số lần đọc: 1622
Chiều ngày 08/7/2008, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết công tác phối hợp tổ chức Festival Huế 2008 và định hướng chuẩn bị cho Festival Huế 2010.

Theo đánh giá tại Hội nghị, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhiều đóng góp vào thành công của Festival Huế 2008 thông qua công tác thông tin, tuyên truyền và quảng bá; tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động lễ hội, hội thảo khoa học, trưng bày, triển lãm và các hoạt động văn hóa, thể thao công đồng có chất lượng, hiệu quả như tổ chức thành công các lễ hội Ấn tượng Bạch Mã, Chợ quê ngày hội, Thuận An biển gọi, Liên hoan Diều Hà Nội – Huế – thành phố Hồ Chí Minh. Các đơn vị trực thuộc Sở như trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế, trường Thể dục Thể thao Huế, Trung tâm Thể thao tỉnh… đã huy động lực lượng cán bộ, diễn viên, sinh viên, học sinh tham gia hiệu quả các chương trình như Khai mạc, Bế mạc, Huyền thoại sông Hương, Đêm Hoàng Cung, Lễ tế Đàn Xã tắc, Hội thi Tiến sỹ võ… Đặc biệt, Lễ hội tái hiện Lễ đăng quang của Hoàng đế Quang Trung do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì được đánh giá là Lễ hội có quy mô lớn nhất và ấn tượng nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, ngành đã chủ động tổ chức tốt cơ sở dịch vụ du lịch và hoạt động lữ hành, đáp ứng yêu cầu của Festival Huế 2008.

 

Hội nghị đã đưa ra một số định hướng chuẩn bị cho Festival Huế 2010 như tập trung phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức, tham mưu lựa chọn các đối tác trong nước; đặc biệt là tập trung cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần tăng hiệu quả kinh tế, xã hội cho Thừa Thiên Huế từ Festival.

Nguồn: thuathienhue.gov.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT