Tin tức - Sự kiện

Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009 (ATF 09)

Cập nhật: 09/07/2008 14:07:22
Số lần đọc: 1326
Từ ngày 5 - 12/01/2009 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009 (ATF 09) với chủ đề Du lịch ASEAN - Hướng tới tầm cao mới (ASEAN Tourism – Striving for a new height). Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện có quy mô lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch trong khối ASEAN.

Trong khuôn khổ ATF 2009 sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối thoại, phiên họp lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, họp Nhóm công tác Hội nhập Du lịch ASEAN, Hội chợ Du lịch (TRAVEX), hội nghị Du lịch ASEAN, họp Ban Điều hành Hiệp hội Du lịch ASEAN (ASEANTA), họp báo và các hoạt động liên quan như lễ khai mạc và bế mạc, các chương trình tham quan miễn phí, thi đấu thể thao, các buổi chiêu đãi, giới thiệu sản phẩm…

 

Dự kiến, ATF 09 sẽ đón khoảng 1.500 đại biểu quốc tế tham dự, trong đó có khoảng 400 hãng lữ hành, điều hành mua tour (buyers) đến từ các thị trường mục tiêu như Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Bắc Á, Australia…; hàng trăm hãng thông tấn, báo chí, truyền hình lớn trên thế giới đến tham dự đưa tin về ATF. Đây sẽ là nhịp cầu nối hữu hiệu trong việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi về đất nước, con người và du lịch Việt Nam tới nhiều bạn bè, các đối tác quốc tế khác. Ngoài ra, ATF 09 cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tiếp xúc, tìm hiểu và thiết lập các mối quan hệ hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Nga, Ấn Độ…

 

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ASEAN Tourism Forum - ATF) được tổ chức từ năm 1981 tại Malaysia, sau đó được luân phiên tổ chức hàng năm ở các quốc gia trong khối ASEAN. Đến nay, Malaysia, Singapore, Phillipines đã tổ chức 5 kỳ ATF; Thailand và Indonesia 4 kỳ và 01 kỳ đối với các nước Brunei Darussalam, Campuchia, Lào. Từ khi là thành viên ASEAN, du lịch Việt Nam luôn tham dự đầy đủ các diễn đàn du lịch ASEAN. Và ATF 09 sẽ là lần đầu tiên Du lịch Việt Nam đứng ra đăng cai ATF và hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN.

 

Với tư cách là nước chủ nhà ATF 09, Việt Nam đã tiến hành nhiều công việc như xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009, xây dựng ấn phẩm quảng bá giới thiệu chung cho ATF 09 đã được phát tại ATF 08 và đồng chủ trì một số phiên họp ATF 08 tại Thái Lan.

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đầu mối tổ chức các hoạt động của ATF với sự tham gia của các Bộ, Ban, Ngành liên quan. Hiện Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức ATF 09 và các tiểu ban liên quan đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị hậu cần, lên kế hoạch cho các phương án ăn, nghỉ, tổ chức họp, tham quan, tổ chức Hội chợ TRAVEX, in ấn tài liệu, thông tin về Diễn đàn và các thông tin liên quan... nhằm phục vụ cho nhiều hoạt động đa dạng của ATF 09.

 

ATF được tổ chức tại Việt Nam sẽ là dịp tốt để tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam, góp phần khẳng định vai trò, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Nguồn: Vinanet

Cùng chuyên mục