Tin tức - Sự kiện

Turkish Airlines chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội

Cập nhật: 08/07/2008 08:07:41
Số lần đọc: 1745
Sau 2 năm tích cực chuẩn bị, hôm ngáy 07/7/2008, 1 trong 5 hãng hàng không lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ - Turkish Airlines đã chính thức khai trương văn phòng đại diện của mình tại số 99 Bà Triệu (Hà Nội) với Tổng đại lý là Công ty TNHH dịch vụ hàng không Hương Giang.

Việc mở văn phòng đại diện của hãng tại Hà Nội là bước đi quan trọng trong kế hoạch phát triển mạng đường bay của hãng trong thời gian tới, tạo thêm cơ hội khám phá các vùng đất kỳ thú trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các nơi khác ở Châu Âu và Trung Đông cho người dân Việt Nam.

Do chưa có đường bay thẳng Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi thủ đô Istanbul nên Turkish Airlines sẽ cung cấp chuyến bay nối từ thủ đô Bangkok (Thái Lan) tới Istanbul sau khi hành khách đã bay chặng Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh tới Bangkok (sử dụng tuyến bay của Thai Airways và Vietnam Airlines). Tổng thời gian của chặng là 12-14 tiếng (đã bao gồm thời gian nghỉ tại Bangkok từ 1h30-2h).

Trước mắt, giá vé hai chiều toàn chặng là 900-950 USD (chưa gồm các loại phụ phí xăng dầu, phí an ninh…). Máy bay sử dụng tuyến này là Airbus A340 và A330 với nội thất đã được thay thế, lắp đặt theo đúng phong cách đặc trưng của hãng.

Hiện Turkish Airlines đang khai thác hàng ngày 1 chuyến bay từ Bangkok tới Istanbul và ngày 11/7/2008 tới đây hãng sẽ tăng lên 10 chuyến/tuần cho chặng này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hành khách.

Từ Istanbul, nếu có nhu cầu, hành khách có thể thực hiện tiếp các chuyến bay tới hơn 100 thành phố khác của Đức, Pháp, Israel… trong hệ thống mạng lưới bay đa dạng của hãng với giá vé toàn chặng từ 1.200-1.400 USD.

Đại diện Turkish Airlines cho biết, nhóm hành khách Việt Nam chủ yếu mà hãng hướng tới trong đường bay này là các công ty vừa và nhỏ, người lao động làm việc tại Trung Đông, du học sinh và khách du lịch.

Với 75 năm kinh nghiệm điều hành, quản lý và khai thác bay, đội ngũ hơn 100 máy bay hiện đại các loại, chuyên chở gần 20 triệu lượt khách trong năm 2007, đang khai thác 140 chuyến bay thẳng tới 108 sân bay quốc tế và 32 sân bay nội địa, Turkish Airlines đã được tạp chí chuyên ngành hàng không SKYTRAX xếp hạng 4 sao và trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội liên minh các hãng hàng không Star Alliance Partnership.

Nguồn: website ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT