Tin tức - Sự kiện

Tuyến phố đi bộ Cát Bà (Hải Phòng) được sự đồng tình của người dân và khách du lịch

Cập nhật: 10/07/2008 13:07:35
Số lần đọc: 1691
Xuất phát từ ý tưởng muốn tạo cho khu du lịch Cát Bà một nét riêng độc đáo, đồng thời đảm bảo được an toàn cho nhân dân và du khách tại khu trung tâm du lịch Cát Bà, từ ngày 30/5, UBND huyện Cát Hải quyết định triển khai tuyến phố đi bộ ban đêm. Hơn một tháng sau khi chủ trương này đi vào thực tế đã nhận được sự đồng tình lớn của người dân và khách du lịch.

Theo quyết định ban đầu, tuyến phố đi bộ sẽ bắt đầu từ đoạn đường rẽ sang Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá đến đường giao Cát Cò 1, Cát Cò 3, tuyến thứ 2 bắt đầu từ bưu điện Cát Bà đến khách sạn Mặt trời và Biển, qua khu ẩm thực ban đêm đến khách sạn Hoàng Hương. Thời gian thực hiện từ 19h-23h các tối thứ 6, 7 và chủ nhật. Trong 1 đến 2 tuần đầu, nhiều người dân còn chưa quen với việc thực hiện, nhất là những người lao động, làm việc tại các nhà hàng, khách sạn trong khu du lịch, khi có việc đột xuất không thể dùng xe máy để đi lại như trước đây. Tuy nhiên đến nay, việc thực hiện tuyến phố đi bộ đã dần được người dân hưởng ứng và trở thành thói quen. Vào các tối thứ 6,7, người dân địa phương và du khách có thể tự do dạo chơi, tự do ngắm cảnh thiên nhiên Cát Bà hoặc đi lại trong khu du lịch mà không còn lo lắng về tai nạn giao thông nữa. Các cháu nhỏ có thể mặc sức nô đùa, chạy nhẩy và chơi các trò chơi yêu thích như: thả diều, cây quay…

 

Buổi tối thứ 6,7 cả khu Quảng trường trung tâm du lịch luôn tấp nập, đông vui, không còn sự lo sợ về sự mất an toàn từ các phương tiện giao thông. Anh Nguyễn Ngọc Chính, du khách từ Hà Nội cho biết: Anh đã đi du lịch ở nhiều nơi nhưng khi đến với Cát Bà anh rất hài lòng về tuyến phố đi bộ ở đây. Không khí trong lành, thiên nhiên tuyệt đẹp, anh cùng gia đình được tự do đi lại, ngắm cảnh, thật thú vị. Anh hi vọng rằng nhiều khu du lịch khác trong nước cũng nên học tập Cát Bà về tuyến phố đi bộ.

 

Tuyến phố đi bộ đã tạo ra một nét riêng độc đáo của khu du lịch Cát Bà, khiến cho Cát Bà trở lên hấp dẫn và thú vị hơn trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: Hải Phòng

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT