Hoạt động của ngành

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều chương trình lễ hội đặc sắc dịp cuối năm

Cập nhật: 27/11/2014 09:25:10
Số lần đọc: 2139
Từ ngày 1/12/2014-1/1/2015, du khách đến TPHCM sẽ có dịp đắm mình trong bầu không khí lễ hội sôi động với hàng loạt sự kiện đặc sắc như: Du lịch mua sắm, Liên hoan ẩm thực, Hội chợ tiêu dùng…

Đây là những hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Lễ hội cuối năm 2014 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức; nhằm kích cầu tiêu dùng, đồng thời đáp ứng nhu cầu về văn hoá, giải trí, mua sắm cho đông đảo người dân Thành phố, cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế đến Thành phố tham quan.

Chuỗi sự kiện bao gồm các hoạt động chính như: Chương trình Du lịch mua sắm; Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước”; Lễ Đón đoàn khách quốc tế đầu năm 2015...

Sở Du lịch TPHCM cho biết, mở đầu mùa Lễ hội là Chương trình Du lịch mua sắm TPHCM được tổ chức từ ngày 1-31/12. Chương trình năm nay có sự tham gia của gần 500 tổ chức, đơn vị là các trung tâm mua sắm, dịch vụ lưu trú và ẩm thực, chăm sóc sức khoẻ đạt chuẩn với hơn 1.000 điểm bán hàng hóa; tập trung vào các lĩnh vực như: Du lịch; thời trang; mỹ phẩm; hàng gia dụng; các món ăn đặc sản vùng miền…

Tham dự chương trình, khách du lịch sẽ có dịp tìm hiểu và mua sắm nhiều loại mặt hàng thiết thực, mang thương hiệu TPHCM với các chương trình khuyến mại hấp dẫn như: Giảm giá, tặng quà, rút thăm trúng thưởng, chiết khấu thương mại… từ các doanh nghiệp, trung tâm thương mại tham dự.

Bên cạnh chương trình du lịch-mua sắm nói trên, một hoạt động nổi bật khác là Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước” cũng sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 4 đến 7/12 tại Công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM). Đây là một trong những hoạt động thường niên tiêu biểu của ngành du lịch Thành phố trong những dịp cuối năm.

Trải qua nhiều lần tổ chức, Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước” đã dần trở thành điểm đến không chỉ của người dân Thành phố mà còn đối với du khách quốc tế. Năm nay, hơn 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho 20 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia chương trình để giới thiệu đến người dân Thành phố, cũng như du khách trong nước và quốc tế những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Cuối cùng, “Lễ đón tiếp đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Thành phố” là sự kiện không kém phần quan trọng và mang nhiều ý nghĩa, đánh dấu sự kết thúc tốt đẹp các hoạt động Lễ hội của Thành phố trong năm 2014, đồng thời mở đầu cho hàng loạt các sự kiện văn hóa-du lịch lớn khác của Thành phố trong năm 2015. Những vị khách đầu tiên đến Thành phố trong dịp đầu năm 2015 sẽ được chào đón trong không khí vui tươi, ấm áp nhất ngay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày đầu tiên của năm mới - thể hiện tinh thần hiếu khách và tình cảm nồng hậu của người dân Thành phố đối với những vị khách đến từ phương xa./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục