Hành trang lữ khách

Phú Quốc đảo xanh

Cập nhật: 04/11/2008 08:11:08
Số lần đọc: 2132
Từ tháng 10 đến tháng 4, Phú Quốc có thời tiết đẹp nhất trong năm. Nếu đang chuẩn bị du lịch vào thời điểm này, đừng do dự, hãy quyết định đến hòn đảo tươi đẹp này.

Phú Quốc có đầy đủ những thứ hấp dẫn nhất của du lịch: rừng, biển, ẩm thực tuyệt ngon. Bạn sẽ xuyên rừng nguyên sinh đến tận hải giới Campuchia để khám phá thảm thực vật và động vật phong phú. Sẽ rất lý thú khi đắm mình dưới biển, nô đùa dưới nắng ở bãi Sao hay Suối Tranh. Phú Quốc còn là nơi để bạn khám phá các di tích lịch sử như dinh Cậu, đền thờ Nguyễn Trung Trực, di tích nhà tù Phú Quốc...

 

Nếu có thời gian, bạn hãy thuê thuyền rảo quanh quần đảo An Thới để chiêm ngưỡng những cù lao thu nhỏ với đủ loại hình thù hay thử tài làm dân câu khi thuyền rẽ nước. Còn gì hấp dẫn hơn khi được thưởng thức những sản phẩm mà bạn vừa đánh bắt ngay trên thuyền.

 

Phú Quốc còn lôi cuốn vì sự phong phú của nghệ thuật ẩm thực. Đừng bỏ qua món gỏi cá trích hay loại sò có tên gọi Biên Mai được chế biến thành cả chục món và thứ rượu màu tím chế biến từ quả sim rừng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Cùng chuyên mục