Hành trang lữ khách

Những điều nên chú ý khi đi du lịch bằng xe máy

Cập nhật: 04/11/2008 08:11:04
Số lần đọc: 2237
Những chuyến du lịch theo đoàn bằng xe máy là một hình thức “du lịch ba lô” được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Do các chuyến đi bằng xe máy thường chỉ dao động trong khoảng vài trăm cây số nên việc chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi là vô cùng quan trọng. Cần chú ý những điều sau:

Chuẩn bị xe

 

Chuẩn bị chu đáo, kiểm tra và bảo dưỡng toàn bộ xe: Thay dầu trước và sau khi đi, xem xét lại kính chiếu hậu, phanh; săm xe thủng 3 lỗ phải thay luôn. Không nên sử dụng các loại xe quá cũ, yếu mà nên sử dụng các loại xe tốt. Trên đường đi, nên đổ đầy xăng khi có thể.

 

Chuẩn bị đồ vật kèm theo

 

Mũ bảo hiểm không thể thiếu, nên mua mũ có hàm, kính kín vì như vậy, lúc xe chạy, người lái sẽ đỡ bị gió bụi, đỡ mệt mỏi.

 

Áo mưa để ở nơi dễ lấy. Nên mang theo áo mưa phủ để mặc cùng với bộ quần áo mưa; nên mang theo loại ủng mỏng bằng nilon. Đi giày và mặc áo vải thô sẽ giảm nguy cơ bị xây xát nếu ngã xe.

 

Tổ chức đoàn

 

Nếu đoàn đông thì nên chia nhóm, tốt nhất là 4-5 xe một nhóm. Mỗi nhóm nên chọn người dẫn đầu là người kinh nghiệm; người đi cuối cùng cầm đồ sửa xe. Các xe nên đi cách nhau ít nhất 6-10m. Đoàn xe có một bản đồ, đánh dấu đường đi bằng bút đỏ và lịch trình chi tiết, có số điện thoại của các thành viên để nắm thông tin và chủ động liên lạc khi có các tình huống bất trắc.
Nguồn: HNM

Cùng chuyên mục