Non nước Việt Nam

Khu du lịch sinh thái văn hoá Vực Quành – Quảng Bình

Cập nhật: 08/08/2018 09:06:24
Số lần đọc: 924
Được ví như một bảo tàng lịch sử chiến tranh ngoài trời. Nằm trên đường Hồ Chí Minh, cách TP. Đồng Hới khoảng 7 km về phía Tây ở đây, mỗi hiện vật, mỗi tấc đất, ngọn cỏ, hòn đá... cũng là minh chứng nhắc lại cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau một thời đạn bom chiến tranh khốc liệt và tinh thần quật cường bất khuất của con người Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, là địa chỉ độc đáo, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Vực Quành - Nơi ghi dấu ký ức một thời máu lửa

Vực Quành từng là điểm du lịch nổi tiếng của Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung, là phim trường của những đoàn làm phim, là nơi tham quan giáo dục cho học sinh – sinh viên về lịch sử những năm tháng chiến tranh khốc liệt...

Khu du lịch sinh thái văn hoá Vực Quành nằm trên đường Hồ Chí Minh, cách TP. Đồng Hới khoảng 7 km về phía Tây. Đến đây du khách sẽ được thấy lại những hình ảnh của một thời máu lửa, bi tráng, hào hùng của nhân dân ta trên vùng Đất Lửa Quảng Bình (quê hương phong trào 2 “giỏi”: chiến đấu giỏi, sản xuất giỏi) trong thời kỳ kháng chiến chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của không lực Hoa Kỳ để bảo vệ miền Bắc và chi viện cho miền Nam.

Đây từng được coi là “bảo tàng sống”, là không gian tái hiện ký ức của Quảng Bình những năm 60, tới đầu những năm 70 thế kỷ 20, trong cuộc chiến tranh chống không lực Hoa Kỳ đánh phá miền Bắc.

Những bệnh viện, trạm xá dã chiến, lớp học, nhà trẻ, nhà dân, kho hàng nửa chìm nửa nổi, là những hầm chữ A, hào giao thông và hố bom được tái tạo, mô phỏng sinh động, chân thực đến từng cm từ góc nhà, căn hầm cho đến lối mòn... Khu Du lịch Sinh thái Văn hoá Vực Quành như một bảo tàng lịch sử chiến tranh ngoài trời. Ơ đây, mỗi hiện vật, mỗi tấc đất, ngọn cỏ, hòn đá...cũng là minh chứng nhắc lại cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau một thời đạn bom chiến tranh khốc liệt và tinh thần quật cường bất khuất của con người Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, là địa chỉ độc đáo, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

- Từ TP Đồng Hới đi theo hướng Quảng Bình Quan lên Cộn, gặp đường Hồ Chí Minh, rẽ về phía nam  khoảng 2 Km, gặp biển báo giao thông  “ khu sinh thái - lịch sử 1 Km “, qua đó rẽ phải theo đường nhựa về phía tây 1 Km.Chỉ dẫn:

- Từ Phong Nha đi theo đường Hồ Chí Minh về phía nam khoảng 40 Km, gặp biển báo giao thông “ khu sinh thái - lịch sử 1 Km “, qua đó rẽ phải theo đường nhựa về phía tây 1 Km./.

Nguồn: dulich24.com.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT