Hành trang lữ khách

Cà Mau: Bơi xuồng ba lá giữa U Minh Hạ

Cập nhật: 05/09/2022 11:41:06
Số lần đọc: 1094
Cách TP Cà Mau hơn 20 km, mất hơn 30 phút ngồi ô-tô và khoảng 45 phút “phượt” bằng xe gắn máy, du khách sẽ đến Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Vườn được thành lập vào tháng 1/2006, có diện tích 8.527,8 ha, thuộc địa giới hành chính 4 xã của 2 huyện: Trần Văn Thời và U Minh. Hiện nay, tour bơi xuồng ba lá xuyên rừng đang được du khách gần xa ưa thích.


Đến rừng U Minh Hạ, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị bởi nơi đây sở hữu nét hoang sơ nhưng vô cùng độc đáo mà không nơi nào có được, đặc biệt là rừng tràm nguyên sinh.

Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Hạ.

Vượt đám bèo xanh rì là cảm giác thú vị trong tour bơi xuồng xuyên rừng.

Không cảm giác thú vị nào bằng khi lênh đênh trên những chiếc xuồng ba lá theo những con kênh nhỏ đi sâu vào rừng, ngang qua những bụi lau sậy, những cánh rừng tràm bạt ngàn thơm ngát hương hoa, hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng.

Du khách có thể trải nghiệm tự bơi xuồng quanh các khu rừng tràm hoang sơ.

Bơi xuồng tham quan rừng tràm, càng đi sâu vào bên trong du khách càng cảm nhận vẻ hoang sơ của khu rừng hàng trăm tuổi; được nghe hướng dẫn viên thuyết trình về lịch sử, từ thời khai hoang của các bậc tiền nhân đến công cuộc phát triển du lịch hiện nay để cảm nhận thêm nhiều điều thú vị.

Lưu lại khoảnh khắc đẹp giữa rừng U Minh Hạ là lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

 Phú Hữu

 

Nguồn: Báo Cà Mau - baocamau.com.vn - Ngày đăng 05/9/2022

Cùng chuyên mục