Hoạt động của ngành

Cần Thơ, An Giang và Bạc Liêu hợp tác du lịch lâu dài

Cập nhật: 22/02/2019 09:24:04
Số lần đọc: 1310
Ngày 21/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, An Giang phối hợp Sở Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị khảo sát điểm đến, kết nối tour tuyến và trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch giữa ba tỉnh thành tại TP Cần Thơ.


Trải nghiệm sông nước miệt vườn là sản phẩm du lịch được các đơn vị lữ hành Bạc Liêu và An Giang đánh giá cao về du lịch Cần Thơ tại hội nghị. Ảnh: ÁI LAM

Trong những năm gần đây, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu đều có tốc độ phát triển du lịch nhanh, tỷ lệ tăng trưởng về số lượng khách  và doanh thu mỗi năm đều tăng.

Mặt khác ba địa phương cũng không ngừng xây dựng các quy hoạch, đề án về phát triển du lịch; chú trọng đến công tác xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc trưng;  đầu tư các cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; nâng chất và đa dạng chất lượng dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, sự phát triển du lịch của mỗi địa phương vẫn còn nhiều hạn chế khó khăn, chi phí chi trả cho hoạt động du lịch vẫn còn thấp và chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh du lịch. Trên cơ sở này thì việc kết nối, liên kết giữa ba địa phương là điều cần thiết, một mặt giúp phát huy thế mạnh về sản phẩm đặc trưng từ địa phương, các đơn vị lữ hành, kinh doanh du lịch của ba tỉnh, thành có sự kết nối chặt chẽ phát huy được các thế mạnh về dịch vụ, mở rộng được mạng lưới quảng bá, xúc tiến, hình thành được hệ thống tour, tuyến đa dạng, nhiều trải nghiệm, thu hút du khách đến mỗi tỉnh thành. Trên cơ sở thảo luận, trao đổi  này, việc hợp tác sẽ được các phòng nghiệp vụ chuyên môn của Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu xây dựng kế hoạch ký kết chung về sự hợp tác phát triển lâu dài và nêu rõ các nhiệm vụ, hoạt động trọng điểm cần thực hiện trong năm 2019 và lâu dài./.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục