Hoạt động của ngành

Cao Bằng: Tăng cường các hoạt động văn hóa, thể thao, xúc tiến và quảng bá du lịch

Cập nhật: 25/01/2019 08:55:40
Số lần đọc: 906
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra tại Hội nghị triển khai công tác VHTTDL năm 2019 vừa được Sở VHTTDL Cao Bằng tổ chức ngày 22/01.

Trong năm 2018, với sự cố gắng nỗ lực của toàn ngành, các nhiệm vụ phát triển văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Cụ thể, Sở VHTTDL Cao Bằng đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác phối hợp tham mưu, phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị của tỉnh; xây dựng kế hoạch, nội dung tham gia các cuộc thi, liên hoan do Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức. Sở cũng đã phối hợp với UBND Thành phố tổ chức thành công Hội thi Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc - Thi đấu thể thao toàn tỉnh; phối hợp với UBND huyện Bảo Lâm tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông huyện Bảo Lâm; phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh và phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN.

Bên cạnh đó, Sở VHTTDL Cao Bằng đã chủ động tham mưu công tác xây dựng nếp sống văn hóa, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2018, toàn tỉnh có 103.488 gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa (đạt 83,6%); 1.338 xóm, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa (đạt 53,5%); 93% số cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Trong lĩnh vực Du lịch, năm 2018, toàn tỉnh đón 1.231.200 lượt khách du lịch, tăng 29,2% so với năm 2017. Tổng doanh thu đạt 363,3 tỷ đồng, tăng 92% so với năm 2017. Tăng trưởng du lịch đạt 42%.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành VHTTDL Cao Bằng sẽ triển khai trong năm 2019. Cụ thể là: Đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; Tăng cường các hoạt động văn hóa, thể thao, hợp tác xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch; Chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các hoạt động kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng; Tập trung xây dựng và triển khai các chương trình, đề án, quy hoạch, kế hoạch của ngành...

Dịp này, Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Cao Bằng đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch./.

Nguồn: www.bvhttdl.gov.vn

Cùng chuyên mục