Hành trang lữ khách

Check-in Hang Múa dịp lễ 30/4-1/5: Ngắm lúa xanh, sen sớm đầu hè

Cập nhật: 25/04/2023 11:26:26
Số lần đọc: 463
Hang Múa - "thánh địa check-in" ở Ninh Bình vẫn là một điểm đến được nhiều người lựa chọn cho kỳ nghỉ dài ngày 30/4-1/5 sắp tới.


Hồ sen ở Hang Múa ở thời điểm nở rộ

Hang Múa cùng với Tràng An, chùa Bái Đính hay Tam Cốc Bích Động nằm trong top danh thắng được nhiều người mặc định phải ghé thăm khi tới Ninh Bình. Vậy địa danh này có gì mà vẫn giữ được sức hút của nhiều du khách đến vậy? 

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong quần thể cố đô Hoa Lư cách không xa Hà Nội thì Hang Múa được nhiều người lựa chọn trong tour thăm quan kết hợp nhiều địa điểm của mình. 

Thời điểm nghỉ lễ sắp tới được nhận xét là một trong những thời gian ngắm mùa lúa xanh Tam Cốc đẹp nhất trong năm. Từ trên đỉnh núi Ngọa Long hay còn gọi là núi Múa, du khách có thể thu trọn vẻ đẹp vùng cố đô vào trong tầm mắt hay những khung hình của mình.

Thế nhưng, trước khi được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp như vậy, du khách sẽ cần chinh phục 486 bậc đá rêu phong mới có thể lên được tới đỉnh núi Múa.

Nhiều du khách nước ngoài chọn Hang Múa là điểm đến tại Việt Nam

Trên đỉnh núi Ngọa Long còn có điểm nhấn với tượng Phật Bà Quân Âm cùng rồng chầu trên đỉnh núi, hình ảnh được bình chọn là đẹp nhất Ninh Bình khi hoàng hôn.

Không chỉ nổi tiếng với đỉnh núi ngắm trọn vẻ đẹp của vùng Tam Cốc mà “tiên cảnh” nơi khu du lịch này còn là những cảnh quan dưới chân núi cổ. Đó là vườn xương rồng khổng lồ, thác nước nhân tạo, cây phượng mọc giữa ngôi nhà…

Nếu may mắn, du khách có thể chìm đắm cùng những cây phượng chớm nở đầu hè hay những bông sen nở sớm ở hồ sen lớn bậc nhất Ninh Bình. Mùa lá xanh, hồ sen với con đường gỗ giữa hồ vẫn là địa điểm checkin đầy hấp dẫn.

Câu chuyện về truyền thuyết cái tên đặc biệt khi nhà vua về nơi đây thưởng thức những điệu múa và đặt tên cho khu vực này cũng là điểm nhấn cho hành trình khám phá của du khách.

Một điều không thể bỏ qua chính là ẩm thực với những món ăn từ sen hay dê được nuôi thả tự nhiên và dưới hồ của chính khu vực Hang Múa cũng được rất nhiều du khách yêu thích.

Một hành trình về với cố đô, trải nghiệm vẻ đẹp từ danh thắng nổi tiếng bậc nhất Ninh Bình chắc chắn sẽ là một lựa chọn trong dịp nghỉ lễ này. Danh thắng hút cả khách nước ngoài lẫn khách du lịch nội địa.

Hải Phạm (Ảnh: Hang Múa Ecolodge)

 

Nguồn: Báo Điện tử VTV - vtv.vn - Đăng ngày 22/04/2023

Cùng chuyên mục