Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng ra quân vệ sinh môi trường, đón khách du lịch

Cập nhật: 26/03/2021 09:54:32
Số lần đọc: 745
Sáng ngày 26/3, tại Bãi biển Thọ Quang, Sơn Trà Đà Nẵng, Sở Du lịch và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường phát động Chương trình thu hút khách về Miền Trung năm 2021.
Lễ ra quân của lực lượng thanh niên Đà Nẵng làm sạch môi trường đón du khách
 
Chương trình với mục đích bảo đảm vệ sinh môi trường, chung tay bảo vệ nguồn nước, tạo cảnh quan du lịch an toàn, xanh - sạch - đẹp để thu hút du khách trong và ngoài địa phương đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng; đồng thời, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng cùng tham gia xây dựng “Thành phố Đà Nẵng - thành phố môi trường”. Qua đó nâng cao nhận thức, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Du lịch và Tài nguyên môi trường tham gia hành động bảo vệ môi trường sống, bảo tồn nguồn nước đặc biệt tại bán đảo Sơn Trà, các bãi biển du lịch và các địa điểm khác trên địa bàn thành phố. Đây cũng là chương trình có ý nghĩa trong việc triển khai các chương trình sự kiện thu hút khách về thành phố Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ và mùa hè tới. Với thông điệp mà thành phố muốn gửi gắm đến du khách đó là Đà Nẵng sạch, đẹp sẵn sàng tươi mới đón chào du khách đến trải nghiệm nhiều điều thú vị “Amazing Đà Nẵng”. Để bảo vệ môi trường, chương trình nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; ưu tiên sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường, có thể tái chế, tái sử dụng, không sử dụng bạt, sản phẩm nhựa dùng một lần.
 
Dọn rác tại bãi biển Thọ Quang – Sơn Trà Đà Nẵng
 
Chương trình với sự tham gia của khoảng 300 Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các hội thành viên đặc biệt là đông đảo đội ngũ hướng dẫn viên là những đại sứ du lịch đưa những hình ảnh, nét đẹp, văn hóa..., của thành phố Đà Nẵng đến với du khách và tiến hành dọn rác dọc tuyến biển Hoàng Sa đến bán đảo Sơn Trà.
 
Phát biểu tại lễ ra quân bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp của Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch nêu rõ: Trong công cuộc khôi phục ngành Du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì đây là thời điểm thích hợp và cần thiết để tất cả chúng ta phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cùng nhau hành động để cùng tham gia xây dựng “Thành phố Đà Nẵng – thành phố môi trường”. Đây là một trong những chương trình sự kiện để thu hút du khách về thành phố Đà Nẵng với thông điệp thành phố Đà Nẵng sạch, đẹp luôn tươi mới, an toàn, thân thiện mến khách và sẵn sàng đón chào du khách đến trải nghiệm nhiều điều thú vị trong dịp nghỉ lễ và mùa hè sắp tới.
 
Luân Vũ
Nguồn: Tạp chí Du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT