Tin tức - Sự kiện

Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á

Cập nhật: 03/06/2020 08:21:12
Số lần đọc: 629
Trang Reader's Digest (Mỹ) vừa đánh giá Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á.

Cảnh quan thiên nhiên của Hà Nội luôn thu hút đông đảo du khách quốc tế. (Ảnh: HL) 
 
Theo nhận định của Reader's Digest, Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Hà Nội sở hữu nhiều cảnh quan văn hóa và tinh hoa ẩm thực. Đến đây, du khách có thể tham quan các quần thể di tích lịch sử nổi tiếng như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò; những ngôi đền, chùa có phong cảnh tuyệt đẹp như chùa Trấn Quốc, đền Ngọc Sơn; những khu chợ nhộn nhịp… Hà Nội còn có phố cổ rêu phong, phố đi bộ náo nhiệt, ẩm thực thơm ngon… được du khách quốc tế bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.
 
Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với những điểm du lịch như: Nhà thờ Đức Bà, tòa nhà bưu điện thành phố từ thế kỷ XIX, chợ Bến Thành, chùa Giác Lâm, Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh... Ngoài ra, nơi này cũng là cửa ngõ đặc biệt, du khách đến đây có thể mua tour đi khám phá vùng miệt vườn với nhiều loại trái cây, đồng lúa và Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Cùng nằm trong tốp 12 thành phố của châu Á hấp dẫn nhất thế giới do Reader's Digest bình chọn còn có: Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Ma Cao (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Sri Lanka.../.
 
 
Huy Lê
Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT