Hoạt động của ngành

Hai tác phẩm dành giải Nhất cuộc thi ảnh HUEFOTOur 2021

Cập nhật: 12/10/2021 07:39:05
Số lần đọc: 648
Hai tác phẩm “Hoa giấy Thanh Tiên - Cái tết của tuổi thơ” của thí sinh Phan Văn Trung và “Trẻ tìm kiến thức, già tìm công nghệ” của thí sinh Đỗ Hoàng Quân đồng giải Nhất cuộc thi HUEFOTOur 2021.

 
“Hoa giấy Thanh Tiên - Cái tết của tuổi thơ” của thí sinh Phan Văn Trung là 1 trong 2 tác phẩm dành giải Nhất cuộc thi
 
Sáng 11/10, Ban tổ chức cuộc thi ảnh HUEFOTOur 2021 cho biết, sau một ngày diễn ra, cuộc thi đã nhận gần 90 tác phẩm của hàng chục tác giả tham gia.
 
Cuộc thi diễn ra trong ngày 10/10 với hai chủ đề “Đối lập” và “Năm mười mười lăm…” để các thành viên đăng ký tham gia cùng nhau tranh tài. Mỗi chủ đề, sẽ có thời gian 3 giờ đồng hồ để chụp.
 
Chung kết cuộc thi, ban tổ chức đã trao hai giải Nhất cho tác phẩm: “Hoa giấy Thanh Tiên - Cái tết của tuổi thơ” của thí sinh Phan Văn Trung và “Trẻ tìm kiến thức, già tìm công nghệ” của thí sinh Đỗ Hoàng Quân. Bên cạnh đó, còn có nhiều giải phụ khác cũng được trao.
 
HUEFOTOur 2021 lần đầu tiên tổ chức ở Huế và là cuộc thi nhiếp ảnh mô phỏng lại cuộc thi ảnh nổi tiếng "Canon Marathon" hằng năm thường tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cuộc thi ưu tiên các bức hình lưu lại các khoảnh khắc đời sống bình dân, giản dị cùng bố cục ảnh, màu sắc tốt. Qua đó, quảng bá những hình ảnh về con người, văn hóa Huế đến bạn bè, du khách cả nước.
 
Nhật Minh
Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Cùng chuyên mục