Hoạt động của ngành

Khách du lịch từ vùng xanh, vùng vàng đến Quảng Bình không bị cách ly

Cập nhật: 12/10/2021 05:07:06
Số lần đọc: 632
Quảng Bình sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh đến từ vùng xanh và vùng vàng, không yêu cầu cách ly. Hiện nay Hà Nội chỉ có khu vực quận Hà Đông, quận Hoàn Kiếm là vùng vàng, quận Nam Từ Liêm là vùng cam, còn lại là vùng xanh.  


Trao đổi với phóng viên vov.vn chiều 11/10, ông Nguyễn Ngọc Quý – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, Quảng Bình sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh đến từ vùng xanh và vùng vàng, không yêu cầu cách ly.

Nếu đến từ vùng xanh, khách du lịch cần chứng nhận tiêm đủ vaccine Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình; người từng mắc Covid-19 đã khỏi bệnh (có giấy tờ chứng minh); hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ với phương pháp RT-PCR hoặc 48 giờ với test nhanh kháng nguyên, nếu chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine.

Nếu đến từ vùng vàng, khách du lịch cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh. Ngoài ra, du khách từ vùng vàng cần xét nghiệm định kỳ 03 ngày 1 lần cho đến khi kết thúc chuyến du lịch trở về địa phương.

Tour khám phá hang động là "đặc sản" của du lịch Quảng Bình.

Khách du lịch đến từ vùng vàng chỉ được tham gia các chương trình du lịch trọn gói, khép kín hoặc sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình. Trong khi đó, khách nội tỉnh và khách từ vùng xanh được tham gia các chương trình du lịch không quá 20 người/đoàn. Tất cả du khách phải thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình đi du lịch.

Căn cứ theo Bản đồ nguy cơ của Tổ Thông tin Covid-19 - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 cập nhật chiều nay (11/10) tại địa chỉ https://nguyco.antoancovid.vn, du khách từ nhiều địa phương đang là vùng xanh, vùng vàng sẽ được phép đi du lịch Quảng Bình. Hiện nay Hà Nội chỉ có khu vực quận Hà Đông, quận Hoàn Kiếm là vùng vàng, quận Nam Từ Liêm là vùng cam, còn lại là vùng xanh. Riêng về kết nối du lịch giữa Hà Nội – Quảng Bình, ông Nguyễn Ngọc Quý cho biết hai bên đang phối hợp để thống nhất các điều kiện triển khai tour du lịch an toàn, khép kín và miễn cách ly khi trở về Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Nhiều công ty du lịch tại Quảng Bình đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ cho cán bộ, nhân viên để sẵn sàng đón khách. Nguồn: Oxalis Adventure

Nhiều doanh nghiệp du lịch tại Quảng Bình đã sẵn sàng các kế hoạch đón khách từ các tỉnh, thành phố phía Bắc, nhất là Hà Nội – thị trường nguồn khách hàng đầu của cả nước. Ông Nguyễn Châu Á – Giám đốc công ty Oxalis Adventure cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các tour trọn gói khám phá thiên nhiên từ 2-7 ngày tại hang Tú Làn, hang Tiên… Ông Trần Xuân Cương – Tổng Giám đốc công ty Netin Travel cho biết đơn vị xây dựng các tour tham quan hang Chà Lòi, suối Tiên... theo hình thức khép kín, đảm bảo an toàn. Lãnh đạo hai doanh nghiệp này khẳng định đã triển khai tiêm vaccine đầy đủ cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và sẵn sàng xét nghiệm trước chuyến du lịch cho các vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách như tài xế, porter, hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng…

Theo kế hoạch, Sở Du lịch Quảng Bình sẽ có phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10 tới./.

Hải Nam/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

Cùng chuyên mục