Tin tức - Sự kiện

Hội thảo giới thiệu du lịch tỉnh Jeonbuk là cơ hội tăng cường hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Cập nhật: 15/02/2023 08:36:53
Số lần đọc: 482
(TITC) - Sáng ngày 14/2, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã tham dự Hội thảo giới thiệu du lịch tỉnh Jeonbuk. Sự kiện do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng tỉnh Jeonbuk tổ chức nhằm quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng du lịch tỉnh Jeonbuk đến với các doanh nghiệp, du khách Việt Nam.

Tỉnh trưởng tỉnh Jeonbuk phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TITC

Phát biểu tại hội thảo, Tỉnh trưởng tỉnh Jeonbuk Kim Kwan Young nhấn mạnh tỉnh Jeonbuk có nền ẩm thực đa dạng, đặc sắc cùng những nét đẹp giá trị văn hóa truyền thống. Jeonbuk nổi tiếng với Hansik - món ăn truyền thống, Hanok - nhà truyền thống, Hanbok - trang phục truyền thống, giấy Hanji - giấy truyền thống của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tỉnh Jeobuk có 365 ngày với rất nhiều thứ để trải nghiệm như những cánh đồng rộng lớn, những ngọn núi xanh biếc, những vùng biển xanh mát. Mùa xuân với hoa anh đào và hoa đỗ quyên, mùa hè với thung lũng mát lạnh, mùa thu với hoa cúc, mùa đông với những bông tuyết trắng và trải nghiệm bộ môn trượt tuyết…

Thông qua buổi hội thảo ngày hôm nay, Tỉnh trưởng tỉnh Jeonbuk hy vọng rằng, Việt Nam có thể cùng phối hợp, đồng hành xuyên suốt, góp sức thúc đẩy quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch tỉnh Jeonbuk tới khách du lịch trong nước. Đồng thời cũng khẳng định sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TITC

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Jeonbuk trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch, góp phần thúc đẩy trao đổi khách giữa Việt Nam và tỉnh Jeonbuk, cũng như thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Phó Tổng cục trưởng cho biết, tháng 12/2022, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch Việt Nam – Hàn Quốc giai đoạn 2023 - 2024, tạo cơ sở để hai bên đẩy mạnh hợp tác du lịch và trao đổi khách, đặc biệt vào thời điểm quan trọng cần phục hồi du lịch nhanh chóng và hiệu quả sau đại dịch.

Sau khi mở cửa trở lại, nhiều hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch đã được tổ chức tại Hàn Quốc và Việt Nam. Nhờ đó, kết quả trao đổi khách du lịch giữa hai nước sau đại dịch đã có những bước khởi sắc. Năm 2022, Việt Nam đón khoảng 965 nghìn lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, chiếm khoảng 26% tổng khách quốc tế đến và giữ vị trí thị trường gửi khách hàng đầu. Hàn Quốc đã đón 185 nghìn lượt khách du lịch từ Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: TITC

Hàn Quốc đang là một trong những đất nước được yêu thích của du khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Tỉnh Jeonbuk với những giá trị lịch sử lâu đời, văn hóa độc đáo, thiên nhiên tươi đẹp và đặc biệt được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo về ẩm thực chắc chắn sẽ là một điểm đến tiềm năng đối với thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh, Hội thảo giới thiệu du lịch tỉnh Jeonbuk ngày hôm nay là cơ hội để kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước, giúp quảng bá và chia sẻ rộng rãi hình ảnh, tiềm năng du lịch Jeonbuk tới cộng đồng doanh nghiệp và người dân Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác du lịch và góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc.

Jeonbuk nổi tiếng với những nét đẹp truyền thống như Làng cổ Jeonju với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi; ẩm thực truyền thống đậm bản sắc với các món ăn như Bibimbap, thịt nướng, rượu gạo Makgeolli, và đặc biệt là bàn ăn truyền thống Hàn Quốc Hanjeongsik. Jeonbuk cũng là cái nôi của môn võ Taekwondo, nơi có sân vận động Taekwondo lớn nhất thế giới. Đến với Jeonbuk, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp như hoa anh đào núi Mai mùa xuân, núi Jirisan hùng vĩ với thác nước mát lạnh vào mùa hè, núi Naejangsan lộng lẫy với lá vàng vào mùa thu, núi Deokyoo phù đầy tuyết trắng vào mùa đông…

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Jeonbuk với công ty lữ hành Vietravel và Saigon Tourist. Ảnh: TITC

Bên cạnh đó, tại hội thảo cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa tỉnh Jeonbuk với công ty lữ hành Vietravel và Saigon Tourist, cam kết cùng nhau đẩy mạnh quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch đến với Jeonbuk trong thời gian tới.

Trước đó, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu và Tỉnh trưởng tỉnh Jeonbuk đã gặp gỡ, trao đổi về tình hình trao đổi khách, hoạt động hợp tác, quảng bá du lịch giữa hai bên.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 14/02/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT