Tin tức - Sự kiện

Khách đến Hà Nội có xu hướng tăng nhờ phòng dịch COVID-19 hiệu quả

Cập nhật: 14/02/2020 08:04:39
Số lần đọc: 821
Theo Sở Du lịch Hà Nội, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đang có xu hướng tăng do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, thành phố Hà Nội, các khu, điểm du lịch.


Khách tham quan đền Ngọc Sơn. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19 (nCoV), đối tượng giảm nhiều chủ yếu là khách nội địa.

Như vậy, sau thời gian tạm đóng cửa để phun thuốc khử trùng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhiều du khách đã yên tâm khi đến tham quan Hà Nội.

Theo ghi nhận tại các trọng điểm du lịch của Hà Nội như Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, phố cổ Hà Nội…, lượng khách đã đông hơn so với những ngày đầu tháng 2.

Nhìn chung, dịch COVID-19 (nCoV) đã tác động lớn đến ngành du lịch Việt Nam nói chung và Thủ đô nói riêng. Sở Du lịch Hà Nội đã họp bàn với các cơ quan liên quan, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, một số điểm đến du lịch trên địa bàn nhằm thống nhất công tác phòng chống và phối hợp khắc phục thiệt hại, rủi ro trong kinh doanh khi dịch bệnh xảy ra và sau khi hết dịch.

Hiện nay, ngành du lịch Hà Nội tiếp tục kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch dịch bệnh COVID-19 (nCoV); đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh; tuân thủ nghiêm quy trình, khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố nghiêm túc và chủ động thực hiện yêu cầu của các cấp có thẩm quyền từ Trung ương đến thành phố. Hoạt động thông tin, hỗ trợ khách du lịch qua tổng đài 1800556896 (VNPT Hà Nội) trực 24/24 giờ và quầy thông tin phục vụ khách du lịch đảm bảo duy trì lịch trực thường xuyên, trực tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, đề nghị giải quyết của người dân, khách du lịch liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV).

Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, dịch bệnh đã tác động tương đối lớn đến quyết định của du khách trong việc hủy kế hoạch đi du lịch giai đoạn từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2020.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp lữ hành, tạm tính đến hết ngày 12/2, đã có 15.824 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc (13.587 lượt), còn lại là thị trường khác như Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Nhật Bản, châu Âu…

Ngoài ra có 15.075 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài, chủ yếu đăng ký đi du lịch Trung Quốc (8.702 lượt); 7.889 khách nội địa hủy tour đi lễ hội.

Tính đến hết ngày 12/2, theo số liệu thống kê từ các cơ sở lưu trú, lượng khách đặt đã thông báo hủy phòng là 37.745 lượt.../.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT