Tin tức - Sự kiện

Khoảng 6.000 lượt khách tham quan Tuần lễ Văn hóa Hungary tại Cần Thơ

Cập nhật: 19/11/2019 09:10:20
Số lần đọc: 917
Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ đã bế mạc vào tối 17/11 tại công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều). Ngài Ory Csaba- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam; Ngài Borhi Zsombor- Phó Thị trưởng thành phố Kaposvár (Hungary); ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ… cùng đông đảo khách tham quan đến dự.

Diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/11, Tuần lễ có nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn, phong phú như trải nghiệm trang phục truyền thống Hungary, vũ hội đường phố vui nhộn, thưởng thức ẩm thực truyền thống nổi tiếng của Hungary và Việt Nam, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tranh đương đại… Ngoài ra, còn có hội thảo giới thiệu về học bổng của Hungary, các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kaposvár...  Các hoạt động của Tuần lễ đã thu hút khoảng 6.000 lượt sinh viên, du khách tham quan, trải nghiệm.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết thêm: Trong khuôn khổ sự kiện, lãnh đạo TP Cần Thơ và TP Kaposvár đã có các cuộc gặp bên lề, trao đổi các giải pháp nhằm thúc đẩy thực hiện các nội dung đã ký kết; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai thành phố trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tìm kiếm đối tác hợp tác trong thời gian tới./.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT