Hành trang lữ khách

Mê mẩn vùng thảo nguyên hoang sơ được ví như ''Đà Lạt ở Quảng Ninh''

Cập nhật: 23/09/2021 09:50:48
Số lần đọc: 870
Được ví như 'Đà Lạt thu nhỏ', đồi Phượng Hoàng với triền cỏ rộng ngút tầm mắt đang vào mùa cỏ cháy là địa điểm check-in mới của giới trẻ Quảng Ninh.


Thiên nhiên đã ưu đãi cho Quảng Ninh quá nhiều địa điểm đẹp, phía Đông là những dãy núi hùng vĩ của đỉnh Cao Ba Lanh đan xen ở dưới là ruộng bậc thang đang đến mùa lúa chín ở huyện Bình Liêu. Phía Tây lại được tô điểm khu đồi Phượng Hoàng với những thảm cỏ thấp mát mắt.

Đồi Phượng Hoàng (hay còn được gọi là núi Ba Tầng) thuộc địa phận TP Uông Bí, Quảng Ninh, di chuyển từ quốc lộ 18 và khoảng 8km. Đây là toạ độ mới không thể không đến của giới trẻ niềm đam mê xê dịch.

Để lên đến đỉnh đồi, du khách phải vượt qua con đường dốc gồ ghề khoảng 200m, đây cũng là con đường khó khăn nhất trong chuyến hành trình chinh phục đồi Phượng Hoàng.

Đoạn sau đó sẽ là trải nghiệm nhẹ nhàng khi được tản bộ dưới rừng thông, ngắm nhìn con đường nắng xuyên qua tán lá. Đẹp nhất có lẽ là đỉnh đồi nhấp nhô, gió mát thổi tạo sóng trên những thảm cỏ tạo khung cảnh mơ màng không kém gì ở Đà Lạt.

Nơi đây vẫn còn hoang sơ vì ít người lui tới, du khách có thể dựng trại ở qua đêm ngắm trời sao, đặc biệt là vào mùa Thu trăng tròn vành vạnh.

Một số hình ảnh tại đồi Phượng Hoàng, Quảng Ninh:

Đồi Phượng Hoàng đang vào mùa cỏ cháy

Đây là địa điểm check-in mới của giới trẻ Quảng Ninh vào dịp cuối tuần

Thảo nguyên phía Tây của Quảng Ninh

Thơ mộng như Đà Lạt

Khung cảnh hùng vĩ, thảm cỏ ngút tầm mắt

Không bõ công khi vượt những đoạn đường gồ ghề để tới được đây

Không khí mát mẻ, nắng nhẹ khiến nhiều du khách thích thú

Du khách vui đùa với thú cưng

Hai thời điểm đẹp nhất tại đồi Phượng Hoàng có lẽ là vào bình minh và hoàng hôn

Phạm Công

 

Nguồn: vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục