Hoạt động của ngành

Mở cửa đón khách, du lịch Khánh Hòa ''khởi sắc'' trở lại

Cập nhật: 14/12/2021 09:58:51
Số lần đọc: 685
Du lịch Khánh Hòa đang dần “khởi sắc” khi mở cửa du lịch trở lại và đây cũng là một trong số những địa phương có tốc độ phục hồi rất tốt.


Chuyến bay đầu tiên đón đoàn khách hộ chiếu vaccine đến Khánh Hòa vào cuối tháng 11. Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 13/12, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau thời điểm ngành du lịch mở cửa trở lại, số lượng khách du lịch đến với Khánh Hòa đã tăng hơn gấp 3 lần trong tháng 10 (gần 14.000 lượt) và hơn gấp 7 lần trong tháng 11 (đạt hơn 30.000 lượt). Doanh thu du lịch tháng 11 ước đạt gần 200 tỷ đồng, đồng thời đóng vai trò trong việc thúc đẩy sự phục hồi, phát triển các ngành, lĩnh vực khác của tỉnh.

Đối với khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine”, sau hơn một tháng triển khai thực hiện, đã có 5 chuyến bay chở khách quốc tế từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga với gần 1.000 khách đến Khánh Hòa. Quy trình tổ chức đón khách bảo đảm các quy định theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Khánh Hoà về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, hiện đã có 39 doanh nghiệp là các khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, điểm mua sắm, lữ hành vận chuyển tham gia đón nguồn khách này, bảo đảm đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ an toàn, chất lượng, đa dạng phục vụ cho du khách.

Dự kiến đến hết ngày 31/12, sẽ có khoảng 57 chuyến bay với khoảng 11.000 lượt khách từ các nước đến Khánh Hòa. Đặc biệt là từ khi mở cửa du lịch hoạt động trở lại cho đến nay, tại đây chưa xảy ra sự cố về dịch bệnh nào ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe của khách du lịch và người dân địa phương.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, năm 2021, ngành du lịch tỉnh đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Trong bối cảnh đó, toàn ngành du lịch đã tập trung cùng cả tỉnh ứng phó với đại dịch COVID-19, đồng thời chủ động thích ứng với tình hình mới, kịp thời chuyển hướng khai thác du lịch nội địa và hướng tới đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine”.

Ngay khi đợt dịch thứ 4 bắt đầu có dấu hiệu được kiểm soát, để có thể vực dậy ngành du lịch, Khánh Hòa là một trong những địa phương tiên phong “mở cửa” du lịch hoạt động trở lại với việc ban hành một loạt kế hoạch, phương án, hướng dẫn để đón khách du lịch đến với Khánh Hòa.

Từ cơ sở đó, Khánh Hòa đã thực hiện việc đón khách du lịch nội tỉnh với chương trình kích cầu với chủ đề “Người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa” từ ngày 1/10, khách du lịch nội địa với các chương trình kích cầu chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Du lịch Việt Nam an toàn”, “Nha Trang biển gọi” từ ngày 16/10 và khách du lịch quốc tế từ đầu tháng 11, song song với đó là các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá về du lịch Nha Trang-Khánh Hòa được triển khai sâu rộng, đa dạng, liên tục đến các thị trường du lịch trọng điểm trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, trong năm 2021 ngành du lịch Khánh Hòa cũng đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc để báo cáo đề xuất với UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ban ngành liên quan thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp từng bước khôi phục hoạt động kinh doanh, ưu tiên tiêm phòng vaccine COVID-19 cho tất cả lao động du lịch…

Minh Trang

 

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục