Hoạt động của ngành

Phát động hai cuộc thi về Du lịch Cà Mau

Cập nhật: 03/07/2020 16:13:47
Số lần đọc: 806
(TITC) - Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Cà Mau, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa phát động hai cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020” và “Góc nhìn về du lịch Cà Mau năm 2020” 

Anh: camau.gov.vn
 
Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020” khuyến khích các tác giả có những tác phẩm mới lạ, độc đáo phản ánh sinh động về du lịch Cà Mau, các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật…thể hiện hình ảnh thiên nhiên, danh lam thắng cảnh; di tích lịch sử và lễ hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau, gắn liền với chủ đề về du lịch Cà Mau.
 
Những cảnh đẹp được chụp tại các khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đều có thể gửi tham gia Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020”. Cuộc thi dành cho các tác giả nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên cả trong và ngoài tỉnh.
 
Tác giả tự tải ảnh dự thi lên trang web của Ban Tổ chức tại địa chỉ: www.anhdepdulichcamau.com và thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web. Thời hạn gửi file ảnh từ ngày 15/6/2020 đến 16 giờ ngày 15/10/2020. Ban giám khảo sẽ chấm online độc lập trên trang web của cuộc thi, với phần mềm chấm ảnh chuyên dụng.
 
Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất trị giá 6 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 2 giải phụ gồm: Ảnh phong cảnh đặc sắc, Ảnh đẹp du lịch bảo vệ môi trường. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao giải và khai mạc triển lãm vào ngày 13/12/2020, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phường 1, thành phố Cà Mau.
 
Đối với Cuộc thi “Góc nhìn về du lịch Cà Mau năm 2020”, Ban tổ chức yêu cầu tác phẩm dự thi tập trung vào những chủ đề: Ca ngợi vẻ đẹp con nguời, tài nguyên, thiên nhiên Cà Mau trong quá trình đổi mới và phát triển; chia sẻ những cảm nhận về các điểm đến du lịch, di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống, văn hóa ứng xử, phong tục tập quán của con người vùng sông nước Cà Mau; những thông tin chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn về các điểm đến du lịch Cà Mau, đặc biệt là các sáng kiến góp phần phát triển du lịch Cà Mau; những kỷ niệm, những tình cảm đối với con người và quê hương Cà Mau.
 
Đối tượng dự thi là người Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài, không giới hạn độ tuổi nghề nghiệp. Bài dự thi được trình bày bằng bài viết hoặc video clip. Chấp nhận những tác phẩm đã đăng trên các phuơng tiện thông tin đại chúng. Không chấp nhận những tác phẩm đã từng được công bố và đạt giải ở các cuộc thi khác.
 
Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp đến Ban Tổ chức theo địa chỉ: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, số 65, đường Phan Ngọc Hiển, Phường 6, thành phố Cà Mau. Điện thoại: 02903 831 777. Email: vietvedulichcamau@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến 16 giờ, ngày 15/11/2020.
Cơ cấu giải thưởng dành cho 2 loại hình bài viết và video clip bao gồm: Mỗi loại hình 1 giải Nhất (mỗi giải 6 triệu đồng), 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.
Thời gian tổng kết phát thưởng dự kiến vào tháng 12 năm 2020./.

Thông tin liên hệ:
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau
Số 65 Phan Ngọc Hiển, Phường 6, TP. Cà Mau
Điện thoại: 02903 822067

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: TITC

Cùng chuyên mục