Hoạt động của ngành

Quảng Ngãi: Du lịch Lý Sơn khởi sắc trở lại

Cập nhật: 02/04/2021 15:42:06
Số lần đọc: 887
Du khách bắt đầu đến hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vốn được mệnh danh là thiên đường du lịch để tham quan, du lịch. Điều này cho thấy du lịch đảo Lý Sơn đang có những tín hiệu khởi sắc trở lại.

Giữa tháng 3 du lịch trên đảo bắt đầu nhộn nhịp. 6 tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn liên tục tăng cường công suất hoạt động. Cao điểm các ngày cuối tuần phải tăng cường thêm 6 – 8 chuyến tàu để chở hàng nghìn hành khách từ đất liền ra đảo.

Hơn 130 cơ sở lưu trú trên đảo cũng nhộn nhịp khai thác trở lại sau thời gian dài. Công suất khai thác phòng lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ bắt đầu tăng dần. Nhiều chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn du khách được tung ra, nhiều gói dịch vụ giảm mạnh nhưng chất lượng vẫn không thay đổi, thậm chí ngày càng được nâng cao.

Ông Bùi Xuân Nghĩa, Giám đốc khách sạn Mường Thanh Lý Sơn cho biết, khách sạn Mường Thanh Lý Sơn công suất phòng đã tăng 50%. Sắp tới sẽ tăng dần vào những ngày cuối tuần. Còn chương trình kích cầu của khách sạn giảm từ 60% – 65% giá phòng để phục vụ khách đến đảo Lý Sơn tốt hơn.

Du lịch biển đảo là điểm lựa chọn hàng đầu của du khách khi dịch bệnh lắng xuống. Và Lý Sơn không ngoại lệ, bởi hòn đảo này ẩn chứa trong mình những nét quyến rũ riêng mà không nơi nào có được. Đó là phong cảnh hoang sơ, bãi biển đẹp, không khí trong lành. Và nhất là nơi đây còn lưu giữ rất nhiều hiện vật liên quan đến chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bà Lê Thị Vĩnh Châu, du khách tỉnh Tây Ninh chia sẻ: “Từ lâu rồi nghe đảo Lý Sơn là một nơi có vị trí rất là quan trọng của đất nước mình, qua tham khảo trên mạng, báo chí  thì người dân ở đây có tinh thần yêu nước vì thế từ lâu đã rất thích đi Lý Sơn, đây là lần đầu tiên gia đình tôi đi đảo Lý Sơn”.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, mỗi ngày có khoảng từ 400 – 500 lượt khách đến với Lý Sơn, những ngày thứ 7, chủ nhật có khoảng gần 1.000 lượt khách đến Lý Sơn tham quan, du lịch.

Huyện đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân làm du lịch tiếp tục nâng cao chất lượng; đồng thời phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm đặc trưng để kéo dài thời gian lưu trú của khách, ông Ninh cho biết thêm.

Lượng khách ra đảo tham quan, du lịch sẽ tiếp tục tăng mạnh, nhất là cao điểm mùa du lịch. Hiện nhiều dịch vụ du lịch ở Lý Sơn được du khách liên hệ đặt trước dịp 30/4 và 1/5. Chính quyền và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch đang xúc tiến các hoạt động kích cầu du lịch, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng để tạo sức hút cho huyện đảo.

Hữu Danh

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Cùng chuyên mục