Tin tức - Sự kiện

Quảng Ngãi: Kiểm soát chặt khách du lịch ra đảo Lý Sơn

Cập nhật: 28/02/2020 16:39:26
Số lần đọc: 597
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra chặt chẽ du khách, đặc biệt là du khách đến từ vùng dịch.

Những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, TP Quảng Ngãi, người dân cùng du khách ra đảo Lý Sơn và vào đất liền diễn ra bình thường. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tăng cường lực lượng quân y phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Trạm Y tế xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và Ban Quản lý cảng Sa Kỳ thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các hành khách ra đảo. Mỗi hành khách trước khi qua cửa soát vé đều được kiểm tra thân nhiệt rồi mới được xuống tàu cao tốc ra đảo.

Tại huyện đảo Lý Sơn, các nhà nghỉ, khách sạn đã chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch. Hàng ngày, các phòng nghỉ, nhà vệ sinh được lau chùi sạch sẽ, giữ thông thoáng, phun thuốc khử khuẩn…Nhân viên phục vụ luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với du khách.

Anh Nguyễn Văn Hòa, quản lý Nhà nghỉ Tiên Tri ở xã An Vĩnh cho biết: “So với thời điểm này mọi năm, công suất buồng phòng giảm một nửa, nhiều cơ sở lưu trú ở đảo Lý Sơn đã chủ động giảm giá phòng từ 15 đến 20% để thu hút khách”.

Bà Huỳnh Hồ Thùy Trang (Bến Tre), khách du lịch chia sẻ: “Lý Sơn thu hút du khách bởi vẻ đẹp biển đảo hoang sơ, không khí trong lành, nằm cách xa đất liền. Tôi cảm thấy an tâm hơn khi đi du lịch ra đảo Lý Sơn vào thời điểm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp như hiện nay".

Hiện nay, mỗi ngày, huyện đảo Lý Sơn đón khoảng 1.000 lượt khách, trong đó có từ 100 đến 200 khách nước ngoài. Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: ‘Địa phương đã có phương án sẵn sàng ứng phó khi phát hiện du khách nghi nhiễm bệnh Covid - 19. Huyện Lý Sơn đã chọn nhà văn hóa thôn và trạm y tế xã An Hải để làm nơi cách ly bệnh nhân”./.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục