Tin tức - Sự kiện

Quảng Trị sẵn sàng cho Lễ hội Thống nhất non sông và Khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021

Cập nhật: 24/04/2021 10:10:12
Số lần đọc: 765
Lễ hội “Thống nhất non sông” là lễ hội cấp quốc gia do tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 hằng năm. 

Dịp 30/4 năm nay, trong khuôn khổ Lễ hội “Thống nhất non sông”, tỉnh Quảng Trị sẽ khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 cùng một số hoạt động văn hóa truyền thống, vui chơi, giải trí phục vụ du khách và nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

Lễ hội Thống nhất non sông và Khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 tỉnh Quảng Trị diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 05/5/2021 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt và đảo Cồn Cỏ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021); 49 năm Ngày giải phòng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972 - 01/5/2021), là dịp để tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, đồng thời quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người, tiềm năng, lợi thế về du lịch nói chung và du lịch biển đảo nói riêng, qua đó tạo sự lan tỏa, thu hút khách du lịch đến với Quảng Trị, góp phần kích cầu thương mại, dịch vụ, du lịch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các hoạt động chính của Lễ hội bao gồm: Lễ Thuợng cờ “Thống nhất non sông diễn ra vào sáng ngày 30/4 ở Kỳ đài phía Bắc cầu Hiền Lương. Sau lễ thượng cờ là giải đua thuyền truyền thống được tổ chức tại bến đua thuyền bờ Bắc sông Bến Hải với nhiều đội đua đến từ các địa phương trong tỉnh. Chương trình nghệ thuật Khai trương mùa du lịch biển, đảo 2021 với chủ đề “Biển gọi" diễn ra vào lúc 20 giờ 00 ngày 30/4/2021 tại Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt.

Chương trình Farmtrip giới thiệu các khu điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử của tỉnh diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 02/5/2021;  Giải Việt dã tỉnh Quảng Trị hưởng ứng “Tuần lễ du lịch biển, đảo 2021" được tổ chức ngày 01/5/2021 tại Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt; Hội nghị hợp tác phát triển Du lịch sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ 00 ngày 02/5/2021 tại  SEPON Boutique Resort - Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt; Chung kết Cuộc thi Đại sứ Du lịch Quảng Trị được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 2/5/2021; Giải Bóng chuyền bãi biển sẽ diễn ra từ ngày 2/5-4/5/2021.


Đảo Cồn Cỏ-điểm đến du lịch hấp dẫn

Bên cạnh những hoạt động chỉnh còn có các hoạt động kết hợp thú vị và hấp dẫn như: Trưng bày, giới thiệu các nông sản phẩm đặc trưng của các địa phương; văn hóa ẩm thực; Lễ hội bia; Hội Đu, Hội Bài chòi, Hội thi kéo co, đẩy gậy, Hội thi đầu Bếp giỏi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất, trình diễn nghệ thuật ánh sáng,... Đặc biệt, màn bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng Lễ hội Thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 sẽ diễn ra vào tối ngày 30/4/2021 tại Khu Du lịch Cửa Việt ngay sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật.

Đến với Quảng Trị, du khách không chỉ được đắm chìm trong vẻ đẹp thuẫn khiết, thơ mộng, đầy quyến rũ bởi những phong cảnh, địa danh nơi đây mà còn được trải nghiệm bề dày lịch sử, văn hóa của một vùng đất gắn liền với những ký ức oanh liệt, hào hùng của dân tộc. Và Quảng Trị cũng mang trong mình dấu ấn riêng về văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc pha những nét riêng của mảnh đất miền Trung, với những con người hiền hòa, gần gũi, hiếu khách. Những nét độc đáo, quyến rũ do thiên nhiên ban tặng và do bàn tay cần cù, chịu khó của những người dân nơi đây đã tạo nên một bức tranh đầy sắc màu rất riêng của Quảng Trị.

Tại cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Thống nhất non sông và Khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 diễn ra vào ngày 6/4/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tập trung cao nhất cho việc thực hiện nhiệm vụ đã được giao. Đồng thời chuẩn bị chu đáo đảm bảo các hoạt động của lễ hội được tổ chức trang trọng, an toàn, thân thiện, tiết kiệm, hiệu quả, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam: Lễ hội “Thống nhất non sông” và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 là sự kiện quan trọng của tỉnh. Đây không chỉ là dịp để tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc mà qua đó còn là dịp quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người, tiềm năng, lợi thế về du lịch nói chung và du lịch biển đảo nói riêng, từ đó tạo sự lan tỏa, thu hút khách du lịch đến với Quảng Trị. Đồng thời góp phần kích cầu du lịch, thương mại, dịch vụ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hồng Hà

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Quảng Trị

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT