Tin tức - Sự kiện

Quỹ Phát triển Abu Dhabi mong muốn có cơ hội đầu tư phát triển tại Việt Nam

Cập nhật: 30/12/2021 17:10:50
Số lần đọc: 926
(TITC) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai, ngày 29/12, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mohammed Saif Al Suwaidi - Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (ADFD).  

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tiếp và làm việc với ông Mohammed Saif Al Suwaidi - Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (ADFD)

Cùng dự buổi tiếp có ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Đại sứ Việt Nam tại UAE;  ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; bà Nguyễn Phương Hoà - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế.

Vui mừng được tới thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai và trực tiếp làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL, ông Mohammed Saif Al Suwaidi cho biết Quỹ ADFD được thành lập từ năm 1971 hiện đã có dự án đầu tư ở 97 nước trên thế giới tập trung vào cơ sở hạ tầng như nhà ở xã hội, trường học, bệnh viện…, tuy nhiên, đến nay chưa có dự án nào được thực hiện tại Việt Nam. UAE và Việt Nam có quan hệ chính trị tốt đẹp, nhưng quan hệ kinh tế chưa phát triển tương xứng. Trong thời gian tới, Quỹ có kế hoạch nghiên cứu thị trường Việt Nam, đồng thời đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và nhận được sự quan tâm rất lớn của Quỹ.

Đánh giá cao sự quan tâm của ông Mohammed nói riêng và Quỹ ADFD nói chung đối với thị trường Việt Nam, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định Chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư, các chính sách thương mại nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng cung cấp thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua. Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, năm 2020 tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn đạt 2,3%, tổng kim ngạch xuất-nhập khẩu năm 2021 dự kiến đạt 660 tỉ USD, tăng 21% so với năm 2020. Thứ trưởng khẳng định với hệ thống chính trị ổn định, nền văn hoá phong phú, con người thân thiện, mến khách, Việt Nam chắc chắn sẽ là môi trường đầu tư thuận lời cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Ả Rập nói riêng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi gặp, hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại UAE sớm khảo sát thị trường Việt Nam nhằm phát triển các dự án đầu tư thiết thực và hiệu quả của Quỹ tại Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch.

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Cùng chuyên mục