Hoạt động của ngành

Tạo điểm độc lạ tại chợ nổi Cái Răng để thu hút khách du lịch

Cập nhật: 24/02/2021 11:01:39
Số lần đọc: 669
TP. Cần Thơ sẽ tạo điều kiện cho các làng nghề, người trồng hoa, nông sản kinh doanh sản phẩm tại chợ nổi Cái Răng và tạo nhiều điểm mới, độc lạ để thu hút khách du lịch.


Chợ nổi Cái Răng. Ảnh internet

Chợ nổi Cái Răng, nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km đường bộ và mất 30 phút nếu đi bằng thuyền từ bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều) từ lâu đã là một điểm tham quan du lịch đặc sắc của vùng Đồng bằng sông nước Cửu Long nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng.

Chợ nổi này đã được Tạp chí du lịch Rough Guide của Anh bình chọn là một trong 10 chợ ấn tượng nhất thế giới và được vinh danh là một trong 5 khu chợ thú vị nhất châu Á.

Năm 2016, chợ nổi Cái Răng đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Hầu hết du khách đến Cần Thơ đều tham gia tour tham quan chợ nổi trên sông độc đáo này. Tuy nhiên, du lịch chợ nổi Cái Răng chưa phát triển đúng tầm, cũng như đang đứng trước nguy cơ mai một khi nhiều thương hồ bỏ chợ là do cuộc sống khó khăn.

Trước tình hình đó, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng trong năm 2021.

Theo kế hoạch này, thành phố yêu cầu UBND quận Cái Răng thống kê các hộ sinh sống trên chợ nổi, khảo sát nhu cầu về điện, nước sạch sinh hoạt, nhà vệ sinh và các điều kiện thiết yếu khác để có giải pháp đề xuất hỗ trợ tiểu thương.

Rà soát các hạng mục đầu tư, đề xuất giải pháp thu hút đầu tư hiệu quả nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Trong khi đó, Sở VHTT&DL phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố phát vay cho các thương hồ, đồng thời tạo điểm mới, độc lạ để thu hút khách.

UBND TP. Cần Thơ cũng yêu cầu Sở NN&PTNT tạo điều kiện cho các làng nghề, người trồng hoa, nông sản kinh doanh sản phẩm tại chợ nổi. Mở gian hàng quảng bá và bán sản phẩm OCOP của thành phố tại chợ nổi Cái Răng.

Nguồn: Baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục