Hành trang lữ khách

Thú vị tour tham quan nhà vườn Bình Thuận

Cập nhật: 26/06/2020 09:47:16
Số lần đọc: 996
Bên cạnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng, du lịch Bình Thuận còn đang hướng đến chiến lược đa dạng hóa sản phẩm du lịch để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan ngày càng đông của du khách. Và một trong những sản phẩm được khai thác dựa trên tiềm năng, lợi thế là mô hình du lịch nông nghiệp,

Vườn thanh long Phú Mỹ
Thăm “vương quốc” thanh long
Mô hình tham quan du lịch vườn thanh long Phú Mỹ do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng với xã Hàm Mỹ thực hiện góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch phục vụ nhu cầu tham quan của du khách trong và ngoài nước khi đến Bình Thuận. Đây là điểm tham quan nhà vườn được tổ chức thành điểm tham quan du lịch đầu tiên của Bình Thuận dựa trên việc khai thác tiềm năng, thế mạnh địa phương phục vụ phát triển du lịch. Thông qua mô hình du lịch nông nghiệp tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bình Thuận đến khách du lịch. Với lợi thế hơn 80% dân cư canh tác thanh long, điểm  tham quan vườn thanh long với nhiều hoạt động sẽ là sản phẩm du lịch mới lạ hấp dẫn du khách.
 
Tham quan vườn thanh long Phú Mỹ, trong đó có điểm dừng chân nhà vườn ông Nguyễn Văn Chín, khách tham quan sẽ được giới thiệu về cây thanh long, được hướng dẫn tham quan vườn thanh long có giai đoạn sinh trưởng khác nhau (cây nhỏ, ra hoa, trái xanh, trái chín, thu hoạch..), trải nghiệm chăm sóc, thu hoạch và chế biến các sản phẩm từ thanh long, thưởng thức hương vị thanh long, nước ép thanh long và một số món ăn chế biến từ thanh long và chọn những trái thanh long tươi ngon làm quà, trải nghiệm hoạt động sản xuất thanh long kết hợp tham quan các điểm du lịch khác như chùa núi Tà Cú, hải đăng Kê Gà, đồi cát bay Mũi Né, tháp Pô Sah Inư, các di tích văn hóa - lịch sử tại Phan Thiết.
 
Ngoài ra, du khách còn có dịp thưởng thức vị ngon ngọt của “thương hiệu” dừa Phú Mỹ, “sống ảo” với hình ảnh mascot du lịch Bình Thuận cách điệu từ thanh long, “selfie” cùng những hình ảnh thu nhỏ đặc trưng của nông thôn Bình Thuận (ao sen, xe bò, khóm hoa, ụ rơm...). sau khi tham quan vườn thanh long, một du khách cho biết: “Tôi và người thân rất hài lòng khi được hoà mình vào không gian yên bình của làng quê Việt Nam, được chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm bên những cây thanh long độc đáo từ hình dáng thân cây cho đến trái chín đỏ. Thưởng thức vị thơm ngọt của thanh long và trải nghiệm cuộc sống đời thường của người dân là những kỷ niệm thú vị và mới lạ với chúng tôi”.
 

Vườn trái cây Sáu Trúc
Trải nghiệm du lịch nông nghiệp
Không chỉ lợi thế về ‘vườn thanh long”, du lịch nông nghiệp Bình Thuận còn hấp dẫn du khách bởi sự mới lạ, độc đáo trong sản phẩm, dịch vụ và phong cách phục vụ. Tiêu biểu là mô hình du lịch nhà vườn của hộ ông Nguyễn Thanh Trúc có thương hiệu “Vườn trái cây Sáu Trúc” (thôn Minh Tiến, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam) diện tích khoảng 4ha với vườn cây ăn trái như thanh long, dừa, dứa, bưởi da xanh mãng cầu, ổi và một số sản phẩm nông nghiệp sạch. Bên cạnh thảm xanh của cây cỏ, nhà vườn còn có nhiều hồ chức năng như nuôi cá, trồng sen, trang trí tiểu cảnh, thác nước để tạo nhiều điểm check-in đặc trưng miền quê Việt Nam. Trong tương lại gần “Vườn trái cây Sáu Trúc” còn có thêm dịch vụ homestay, nhà cộng đồng, du lịch nông nghiệp kết hợp nghỉ dưỡng.
 
Đến với “Vườn trái cây Sáu Trúc”, khách tham quan không chỉ thích thú với các trải nghiệm như ngắm cảnh nhà vườn đặc trưng Bình Thuận, cùng tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp với người dân Hàm Thuận Nam, thu hoạch cây trái, câu cá giải trí, hái sen mà còn tự mình “sống ảo” với nhiều không gian mộc mạc và các điểm check-in độc đáo để khách chụp ảnh lưu niệm. Để tạo thêm nét hấp dẫn cho điểm đến, “vườn trái cây” còn cung cấp thêm các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận như nước mắm, hải sản, bánh tráng, cốm sấy, cốm dẻo, mủ trôm, thanh long tươi, thanh long sấy khô, mứt thanh long, nước ép thanh long, hàng lưu niệm để khách vừa có thể thưởng thức vừa lựa chọn làm quà cho người thân, bạn bè.
 
Bên cạnh những nét thú vị, các điểm tham quan nhà vườn tại Bình Thuận còn rất thuận lợi khi nằm kề bên quốc lộ 1A, cách không xa trung tâm thành phố Phan Thiết, có bãi đỗ xe thuận tiện, hệ thống bảng hướng dẫn tham quan dễ nhìn thấy, phong cách phục vụ thân thiện, mến khách và nhất là kề bên những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của địa phương là những điểm cộng hấp dẫn, sẵn sàng đón chào du khách khắp nơi.
Nguyên Vũ

 

Nguồn: dulichbinhthuan.com.vn

Cùng chuyên mục