Tin tức - Sự kiện

Triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu

Cập nhật: 15/12/2021 10:58:12
Số lần đọc: 990
Tối 14/12, Sở Công thương Hà Nội khai mạc Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài-khảm trai và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 tại Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô (số 176 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội).  

Triển lãm trưng bày giới thiệu hơn 100 tác phẩm phẩm sơn mài-khảm trai tiêu biểu của 22 nghệ nhân, thợ giỏi ngành thủ công mỹ nghệ thành phố Hà Nội. Đến triển lãm, công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành sơn mài-khảm trai nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. 

Một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài-khảm trai được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm

Đồng thời, khách tham quan còn được trải nghiệm quy trình sản xuất, lịch sử nghề sơn mài-khảm trai; tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương các sản phẩm sơn mài-khảm trai và các sản phẩm tiêu biểu khác.

Các nghệ nhân, thợ nghề cũng có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm khi kết nối với cộng đồng thủ công mỹ nghệ. Qua đó, tìm giải pháp đưa các thiết kế này vào sản xuất thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu.

Theo đại diện Sở Công thương Hà Nội, triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài-khảm trai và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 sẽ là nơi kết nối, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP trong nước và quốc tế. Chương trình góp phần bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường. Đây là một trong nhiều giải pháp của thành phố Hà Nội nhằm hỗ trợ các làng nghề tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi, phát triển nền kinh tế.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ 9-17 giờ hằng ngày, kéo dài đến hết ngày 21/12.

Nguyên Trang

 

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT