Tin tức - Sự kiện

Việt Nam trở thành một trong những điểm đến của xu hướng du lịch năm 2022

Cập nhật: 30/01/2022 11:23:38
Số lần đọc: 698
(TITC) - Vừa qua, Tạp chí danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller đã bình chọn Việt Nam là một trong những điểm đến của 10 xu hướng du lịch hàng đầu năm 2022.  

Condé Nast Traveller nhấn mạnh, mặc dù mở cửa du lịch quốc tế vẫn còn là vấn đề khó khăn đối với một số quốc gia, hiện nay chưa thực hiện đủ việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, một số quốc gia trên thế giới đã bắt đầu mở cửa trở lại với du khách quốc tế vào năm 2022.

Với mục tiêu phục hồi ngành du lịch nói riêng cũng như nền kinh tế đất nước nói chung trong năm 2022, một số quốc gia đã bắt đầu lên kế hoạch để nới lỏng yêu cầu nhập cảnh dành cho khách quốc tế. Trong đó, Trong đó, Condé Nast Traveller cho biết Việt Nam đang trong quá trình phục hồi mở cửa đối với khách du lịch quốc tế. Việt Nam đã nối lại các chuyến bay đến Mỹ vào cuối năm 2021.

Từ tháng 11/2021, Việt Nam đã triển khai chương trình thí điểm đón khách quốc tế có ‘hộ chiếu vắc - xin’ theo hình thức du lịch trọn gói, cùng với đó là chương trình truyền thông ‘Live fully in Vietnam’ gắn với bộ nhận diện thương hiệu du lịch quốc gia Vietnam-Timeless Charm để thu hút khách quốc tế trở lại Việt Nam, đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới trên website https://vietnam.travel/ và các mạng xã hội của Tổng cục Du lịch với những thông tin, hình ảnh hấp dẫn.

Bên cạnh những điểm đến bắt đầu mở cửa đón khách du lịch, Condé Nast Traveller cũng giới thiệu các xu hướn du lịch hàng đầu của năm 2022, trong đó có khởi động lại du lịch dài, các chuyến đi phát triển bản thân, những chuyến du lịch thám hiểm, du lịch cao cấp trọn gói, du lịch chăm sóc sức khỏe…

Condé Nast Traveller cho rằng với việc từng bước mở lại những chuyến bay quốc tế thường lệ, ngành hàng không đang phát ra những tín hiệu vô cùng khả quan cho sự phục hồi trong thời gian tới.

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Cùng chuyên mục