Tin tức - Sự kiện

Vietjet mở đường bay thẳng Thượng Hải (Trung Quốc)-Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật: 15/11/2023 09:14:02
Số lần đọc: 278
Hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) và Thành phố Hồ Chí Minh, Hãng hàng không Vietjet đã quyết định mở đường bay thẳng kết nối hai trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu của hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

 

Bí thư Thành uỷ Thành phố Thượng Hải Trần Cát Ninh và Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chúc mừng đường bay mới của Vietjet.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Thượng Hải Trần Cát Ninh và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã cùng chúc mừng đường bay mới của Vietjet.

Đường bay Thượng Hải-Thành phố Hồ Chí Minh của Vietjet sẽ bắt đầu khai thác ngay từ ngày 1/12/2023 tới đây, với tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Với hơn 4 giờ bay cho mỗi chặng, các chuyến bay sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách, doanh nhân Thượng Hải và Thành phố Hồ Chí Minh với thời gian thuận tiện, giá vé tốt.

Thượng Hải là thành phố đông dân nhất Trung Quốc, một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Thượng Hải còn là trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu không chỉ của Trung Quốc mà còn cả thế giới.

Năm 2022, GDP của Thượng Hải đạt tới 4.465 tỷ nhân dân tệ (663 tỷ USD), với dân số 24,76 triệu người. Đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Thượng Hải, thành phố xếp thứ 5 trong danh sách các thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới cũng sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội phát triển các sản phẩm, dịch vụ cao cấp, kết nối giao thương, thu hút đầu tư...

Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh với dân số gần 9 triệu người, là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật của Việt Nam cũng như khu vực với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế.

Đường bay Thượng Hải-Thành phố Hồ Chí Minh khai trương hướng tới dịp hai nước Việt Nam-Trung Quốc kỷ niệm 74 năm quan hệ ngoại giao (1950-2024) và 30 năm quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố (1994-2024), được chờ đợi sẽ trở thành dấu mốc quan trọng trong phát triển hơn nữa quan hệ thương mại, văn hoá, giáo dục, giao lưu nhân dân giữa hai thành phố, hai đất nước, hai dân tộc.

Vietjet khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ năm 2014, với các đường bay đầu tiên đưa người dân và du khách Trung Quốc đến với các điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc...

Đường bay mới này sẽ không chỉ kết nối Thượng Hải với Thành phố Hồ Chí Minh mà còn tiếp tục mở rộng với mạng bay của Vietjet phủ khắp: Việt Nam, Australia, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Kazakhstan... và xa hơn nữa. Chào mừng sự kiện ý nghĩa này, Vietjet mở chiến dịch khuyến mại lớn với giá vé siêu ưu đãi dành cho khách hàng tới hai thành phố.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA. Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, tốp 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal, liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA, AirlineRatings...

Hà Phương

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 15/11/2023

Cùng chuyên mục