văn hóa ẩm thực

Nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế

Nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế  (23/11/2023)

Cùng với sáu món ăn tiêu biểu của Huế được vinh danh, nhiều món ăn khác của các địa phương tại Thừa Thiên Huế có thể tiếp tục lọt top…
Ra mắt video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”

Ra mắt video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”  (18/09/2023)

(TITC) - Video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” đã chính thức ra mắt nhằm lan tỏa niềm tự hào về…
Chắp cánh cho du lịch bằng văn hóa ẩm thực Bình Thuận

Chắp cánh cho du lịch bằng văn hóa ẩm thực Bình Thuận  (29/08/2023)

Sở hữu các món ăn miền biển đa dạng, độc đáo nhưng vẫn có nét đặc sắc riêng có, không thể nhầm lẫn, Bình Thuận đang đẩy mạnh phát huy…
Góp phần đưa ẩm thực Đồng Nai đến với du khách

Góp phần đưa ẩm thực Đồng Nai đến với du khách  (24/08/2023)

Tối 23/8, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập và ra mắt Hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai nhằm giữ gìn…
Cách Hàn Quốc xuất khẩu văn hóa ẩm thực: Việt Nam có thể học hỏi

Cách Hàn Quốc xuất khẩu văn hóa ẩm thực: Việt Nam có thể học hỏi  (08/08/2023)

Theo trang The New York Times, các quốc gia trên thế giới luôn tìm cách bảo vệ và lan tỏa ẩm thực quốc gia trên khắp thế giới.
Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia 2023

Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia 2023  (31/05/2023)

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, ngày 31-5, Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội, Trường…
Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch

Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch  (06/04/2023)

Cùng với lợi thế về vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa truyền thống, các sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo thì ẩm thực cũng là yếu tố quan…
Vị thế của bánh mì Việt Nam trong dòng chảy phát triển du lịch Việt Nam

Vị thế của bánh mì Việt Nam trong dòng chảy phát triển du lịch Việt Nam  (02/04/2023)

(TITC) - Chiều 31/3, trong khuôn khổ Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo khoa học “Hành…
Bánh tét Chăm

Bánh tét Chăm  (11/01/2023)

Bánh tét luôn hiện diện trong mâm cúng, đặc biệt hai lễ lớn là Kate, Ramưwan và trở thành biểu tượng ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực của người…
Ngày hội Cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-12

Ngày hội Cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-12   (16/11/2022)

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022 (Ngày hội Cua) với chủ đề “Cua Cà…
Mỳ Quảng – Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc xứ Quảng

Mỳ Quảng – Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc xứ Quảng  (03/11/2022)

Ngày 2/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo với chủ đề "Mỳ Quảng - Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc…
Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tiếp sức du lịch bằng văn hóa ẩm thực

Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tiếp sức du lịch bằng văn hóa ẩm thực  (28/10/2022)

Việc tạo ra các sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đa dạng của cộng đồng là hết sức cần thiết. Du lịch ẩm thực đang…
''Chuyến du hành kì lạ'' của phở: Nắm giữ cái hồn của quá khứ và nét tinh hoa của hiện đại

''Chuyến du hành kì lạ'' của phở: Nắm giữ cái hồn của quá khứ và nét tinh hoa của hiện đại  (12/09/2022)

Từ khi được tạo ra cách đây hơn 100 năm, phở đã trải qua sự thay đổi đáng kể nhưng vẫn giữ được những yếu tố cốt lõi đậm tính…
Indonesia đặt mục tiêu thu hút gấp đôi lượng khách quốc tế vào năm 2023

Indonesia đặt mục tiêu thu hút gấp đôi lượng khách quốc tế vào năm 2023  (23/08/2022)

Trong năm giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN 2023, Indonesia đặt mục tiêu thu hút gấp đôi lượng du khách quốc tế đến với “xứ sở vạn đảo”…
Tháng 7 “Làng với tuổi thơ”

Tháng 7 “Làng với tuổi thơ”  (04/07/2022)

Trong tháng 7, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 7 với chủ đề “Làng với tuổi thơ”,…
TIN NỔI BẬT