Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 16/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Đêm phố cổ là sản phẩm du lịch “độc quyền” của Hội An
Nguồn: baochinhphu.vn
Cập nhật: 10/10/2018, 16:12:03
Đêm phố cổ Hội An được tổ chức định kỳ vào tối 14 Âm lịch hằng tháng và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn và không thể thiếu của TP. Hội An.

Sáng ngày 2/10/2018, UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện đề án “Tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX (1998-2018)”. Đây là sản phẩm du lịch văn hóa riêng có, do chính quyền và nhân dân TP. Hội An dày công nghiên cứu và phục dựng.

Đề án được triển khai từ tháng 9/1998 với mục tiêu phục hồi cảnh quan và các hoạt động sinh hoạt văn hóa truyền thống của cư dân Hội An xưa, phát huy tốt tiềm năng văn hóa trong khu phố cổ để phát triển du lịch, cũng như tăng cường quảng bá giá trị văn hóa và con người Hội An đến với du khách trong nước và quốc tế.

Với quyết tâm triển khai của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân, đề án từng bước được triển khai tại khu phố cổ, với những hành động cụ thể như tắt đèn ánh sáng trắng trong nhà và cửa hàng, thắp lồng đèn trước hiên nhà, sử dụng trang phục truyền thống, không để xe trên lề đường và trước hiên nhà, giữ gìn vệ sinh, nhắc nhở mọi người không vớt hoa đăng… từng bước hình thành diện mạo đêm phố cổ Hội An xưa.

Với thành công bước đầu, chính quyền tiếp tục đầu tư ý tưởng, đổi mới phương thức tổ chức, bổ sung thêm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống vào đêm phố cổ như hát hò khoan đối đáp, hát dân ca, trò chơi dân gian, biểu diễn võ thuật, nghệ thuật bài Chòi… đã tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến Hội An về đêm.

Ngày nay, Đêm phố cổ Hội An được tổ chức định kỳ vào tối 14 Âm lịch hằng tháng và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn và không thể thiếu của TP. Hội An. Trước, trong và sau đêm phố cổ, lượng khách đến Hội An luôn tăng rõ rệt. Đêm phố cổ còn giải quyết việc làm, cải thiện thu nhập cho cộng đồng người dân tại địa phương thông qua nghề làm lồng đèn, hoa đăng, dịch vụ du thuyền, ẩm thực, tour tham quan phố cổ, chụp ảnh lưu niệm, bán quà lưu niệm…

Đêm phố cổ còn góp phần quảng bá Di sản Văn hóa thế giới đô thị cổ Hội An đến với du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là nền tảng để tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch, đối ngoại đặc biệt của địa phương.

Theo UBND TP. Hội An, Đêm phố cổ đã tác động rất lớn đến nhận thức của người dân trong việc giữ gìn, phát huy, khai thác và tạo nên giá trị kinh tế du lịch lớn cho địa phương. Sự thành công của Đêm phố cổ đã góp phần tạo nên một sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo của Di sản Văn hóa thế giới đô thị cổ Hội An.

Đây cũng là nền tảng để bảo tồn và phát huy tốt giá trị văn hóa phi vật thể, các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian, nếp sống êm đềm của Hội An xưa; phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân, của du khách trong thời hiện đại, tạo điều kiện cho cộng đồng cư dân Hội An tăng thu nhập qua các hoạt động du lịch, dịch vụ.

Trong thời gian tới, TP. Hội An sẽ tiếp tục đầu tư ý tưởng, nâng cao chất lượng để Đêm phố cổ ngày càng có ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè du khách gần xa./.

 
Số lần đọc: 151[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161290671
Lượt truy cập năm 2018: 32299122